Mọi người giải giúp mình bài toán này với T_T

Q

quangtiensv

đặt AB = 5x và AC =7x
ta có: AB.AC=BC.AH
suy ra [TEX]{AB}^{2}.{AC}^{2}={BC}^{2}.{AH}^{2}=({AB}^{2}+{AC}^{2}).{AH}^{2}[/TEX]
Thay số vào tìm ra [TEX]x = \frac{3\sqrt{74}}{7}[/TEX]
suy ra [TEX]AB =\frac{15\sqrt{74}}{7}[/TEX] và [TEX]AC=3.\sqrt{74}[/TEX]
Suy ra [TEX]CH =21[/TEX] và [TEX]BH =\frac{75}{7}[/TEX]
NHỚ THANK GIÙM MÌNH NHA :D:D:D
 
K

kenjirotakayama

Xét tam giác AHB đồng dạng với tam giác CHA góc-góc ( góc AHB=góc CHA; góc BAH = góc C do cùng phụ với góc B)
=> k= AH/HC=AB/AC=HB/AH
AB/AC=5/7
=>AB/AC=HB/AH hay 5/7=HB/15 -> HB = 75/7
AH/HC=AB/AC hay 15/HC=5/7 -> HC =21
 
Top Bottom