Toán 10 mọi người giải giúp mình 2 pt trình sau nha

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
chia khoảng, phá trị tuyệt đối để giải trên khoảng đó.
ví dụ câu 1: xét (-vc;0)
=>[tex]-(x-1)-x-(2x-3)=2x+4<=>x=0[/tex] => loại
xét [0;3/2]
=>[tex]-(x-1)+x-(2x-3)=2x+4<=>x=0[/tex]
xét (3/2;1]
=>[tex]-(x-1)+x+(2x-3)=2x+4<=>x=0[/tex] (vô nghiệm)
xét (1;+vc)
=>[tex](x-1)+x+(2x-3)=2x+4<=>x=4[/tex]
suy ra có 2 nghiệm 0 và 4
 
Top Bottom