MọI ngườI giảI giúp hai bài bí

S

seishirosama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọI ngườI giảI giúp hai bài này

1/Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp Fe và kim loạI M bằng dung dịch HNO3 thấy thoát ra 0.448 lít khí NO duy nhất và 5.24 gam muốI khan . Giá trị của m là:

A/1.52gam
B/2.52
C/3.52
D.1.25

2/Oxi hóa m gam hỗn hơp 2 andehit (X) bằng oxi ta thu được hh 2 axit (Y). H=100%. Tỉ khốI hơi củ Y so vớI X là 145/97. thành phần phần trăm khốI lượng của mỗI andehit theo chiều tăng của phân tử khốI là:
A/ 73.27 và 26.73
B/77.32 và 22.68
C/72.68 và 27.32
D/27.32 và 72.78
(trích bài 30/53 sách Bộ)

Mong mọI ngườI giảI giúp
 
S

songlacquan

mình giải nhanh bài 1 nè
bài 2 tí nữa giải
vậy nNO3- tạo muối là
nFe=a
nM =b

Fe -3e
M - ne
muối
a mol Fe(NO3)3
b mol M(NO3)n
nNO3=3a+bn=0.06 (bảo toàn e)
vậy m = m muối - m NO3- = 1.52g

hoặc viết
4HNO3 +3e ===> NO + 3NO3- +2H2O
suy ra nNO3- tạo muối là 3*nNO
 
V

vic4ever

seishirosama said:
Nhờ mọI ngườI giảI giúp hai bài này

1/Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp Fe và kim loạI M bằng dung dịch HNO3 thấy thoát ra 0.448 lít khí NO duy nhất và 5.24 gam muốI khan . Giá trị của m là:

A/1.52gam
B/2.52
C/3.52
D.1.25

2/Oxi hóa m gam hỗn hơp 2 andehit (X) bằng oxi ta thu được hh 2 axit (Y). H=100%. Tỉ khốI hơi củ Y so vớI X là 145/97. thành phần phần trăm khốI lượng của mỗI andehit theo chiều tăng của phân tử khốI là:
A/ 73.27 và 26.73
B/77.32 và 22.68
C/72.68 và 27.32
D/27.32 và 72.78
(trích bài 30/53 sách Bộ)

Mong mọI ngườI giảI giúp
Bài này bạn thêm đồng đẳng liên tiếp mới ra được kết quả !
 
Top Bottom