mọi người giải giúp em vs

  • Thread starter minhtu2911999@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 393

M

minhtu2911999@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người quan sát đoàn tàu đi qua trước mặt, đoàn tàu gồm đầu tàu và 9 toa tàu. Chiều dài đầu tàu và các toa như nhau 10m. Người đó thấy đầu tàu đi qua trước mặt trong thời gian 4s và toa cuối cùng qua trong 1,72s. Tìm vận tốc của đoàn tàu khi nó vừa đi tới người quan sát và thời gian đoàn tàu đi qua trc mặt người đó.
 
L

lanhnevergivesup

Mình chỉ gợi ý thôi nhá
Gọi vo , v1 lần lượt là vận tốc của toa đầu và cuối
[TEX] \Rightarrow {v_1}^2- {v_o}^2=2.a.S=2.a.90[/TEX]

sau đó áp dụng CT [TEX] S=vt+\frac{1}{2}.a.t^2[/TEX] cho toa đầu và toa cuối với S=10 m, thời gian đã có
Lập đc 3 pt : từ đó suy ra a, v_o

Vận tốc khi tới gần người đó chính là vo , quãng đường khi đoàn tàu qua khỏi mặt người đó S= đầu + 9 toa =100 m , sau đó tiếp tục Ap cT [TEX] S=v_ot +\frac{1}{2}.a.t^2 => t=...[/TEX] ;)
 
Top Bottom