Toán 8 CM rằng nếu độ dài các cạnh của hình 8-giác EFGHIJKM là các số thuộc R thì EF = IJ

Hiếu Phekan

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2019
30
4
6
17
Tuyên Quang
THCS Lê Quý Đôn

Khoa Học Siêu Giỏi

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2020
13
6
6
Phú Yên
THPT Trần Phú
Cho HCN ABCD. Lấy E,F thuộc AB; G,H thuộc BC; I,J thuộc CD; K,M thuộc DA sao cho EFGHIJKM có các góc bằng nhau. CM rằng nếu độ dài các cạnh của hình 8-giác EFGHIJKM là các số thuộc R thì EF = IJ
Bài này lạ nhỉ

Cho HCN ABCD. Lấy E,F thuộc AB; G,H thuộc BC; I,J thuộc CD; K,M thuộc DA sao cho EFGHIJKM có các góc bằng nhau. CM rằng nếu độ dài các cạnh của hình 8-giác EFGHIJKM là các số thuộc R thì EF = IJ
Có bị lộn không em ? Bài này anh gặp rồi, anh nhớ là nếu các cạnh của tam giác đều là số HỮU TỈ chứ số vô tỉ thì đâu cần nói làm gì ? Chắc em nhầm giữa kí hiệu vô tỉ với hữu tỉ thì phải, hữu tỉ là Q không phải R, R là vô tỉ

Cho HCN ABCD. Lấy E,F thuộc AB; G,H thuộc BC; I,J thuộc CD; K,M thuộc DA sao cho EFGHIJKM có các góc bằng nhau. CM rằng nếu độ dài các cạnh của hình 8-giác EFGHIJKM là các số thuộc R thì EF = IJ
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

Hiếu Phekan

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2019
30
4
6
17
Tuyên Quang
THCS Lê Quý Đôn
Bài này lạ nhỉ


Có bị lộn không em ? Bài này anh gặp rồi, anh nhớ là nếu các cạnh của tam giác đều là số HỮU TỈ chứ số vô tỉ thì đâu cần nói làm gì ? Chắc em nhầm giữa kí hiệu vô tỉ với hữu tỉ thì phải, hữu tỉ là Q không phải R, R là vô tỉ
Dạ em viết nhầm ạ, R là số thực, Q là số hữu tỉ còn I mới là số vô tỉ ạ
Em xin để lại đề bài là thuộc Q chứ không phải thuộc R nha
 
Top Bottom