Mọi người giải giúp em phương trình mũ ?

S

sweetdream95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex
 
V

vodichhocmai


[TEX]3^x(2x-1)=2x+1[/TEX]

Rõ ràng [TEX]x=\frac{1}{2}[/TEX] ko là nghiệm nên ta có

[TEX]f(x):=3^x-\frac{2x+1}{2x-1}=0[/TEX]

[TEX]f'(x):=3^xln3+\frac{4}{(2x-1)^2} >0 \ \ \ \ \forall x \neq \frac{1}{2} [/TEX]

Do đó phương trình nếu có nghiệm thì có cao nhật 2 nghiệm. Nhẫm nghiệm ta thấy [TEX]S:=\{-1;1\}[/TEX]
 
Top Bottom