Mọi người giải giúp bài toán này với:

T

tweenkutje_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai xe máy đi trên quãng đường AB,xe thứ nhất đi cả quãng đường với vận tốc trung bình 25km/giờ,xe thứ hai đi trên nửa quãng đường đầu với vận tốc 20km/giờ và nửa quãng đường sau với vận tốc 30km/giờ.Hỏi xe nào đến B trước?
2.Lúc 7 giờ sáng,1 ô tô đi từ A đến B với vận tốc 40km/giờ.Sau khi đi dc nửa quãng đường ,ô tô tăng vận tốc thêm 10km/giờ nên đến B sớm hơn dự định 15 phút.
a)Tính xem ô tô đến B lúc mấy giờ?
b)Tính quãng đường AB
 
D

daimui

1. Gọi AB=x (km)
thời jan xe 1 đi hết qđ là t1= x/25(h)
thời jan xe 2 đi hết qđ là t2= x/2/20 +x/2/30= x/24(h)
Do t1< t2 => xe 1 đến sớm hơn xe 2.

2. Koảng thời gain dự tính: t1=x/40(h)
Khoảng thời jan thực tế: t2=x/2/40+ x/2/50=9x/400(h)

Do xe đến sớm hơn dự tính 15'=1/4h
=> t1-t2=1/4 <=> x/40-9x/400= 1/4 <=> x=100(km)
Vậy khoảng thời gian thực tế xe đến B là t2=9/4=2,5(h)
Vậy xe đến B lúc 7+2,5=9,5h hay 9h30'

Nhớ thanks nghe em.........
 
Top Bottom