Mọi người giải giúp bài tập về định lí động năng

D

darkangel98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật nặng khối lượng 1kg nằm trên tấm ván dài nằm ngang khối lượng 3kg.Người ta truyền cho vật nặng vẫn tốc ban đầu v=2m/s.Hệ số ma sát giữa vật và ván là k=0,2, bỏ qua ma sát giữa ván và bàn.Dùng định luật bảo toàn động lượng và định lí động năng tính quãng đường đi của vật nặng so với tấm ván.
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Áp dụng định luật bảo toàn động lượng, vận tốc của tấm ván và vật lúc vật dừng lại trên tấm ván: $m_1.v_1=(m_1+m_2)v_2;v_2=0.5(m/s).$

Động năng ban đầu của hệ: $W_0=0,5.m_1.v_1^2=2(J).$

Động năng sau của hệ: $W_1=0,5.(m_1+m_2)v_2^2=0.5(J).$

Áp dụng định lí động năng công của lực ma sát: $A=-F_{ms}.s=W_1-W_0=0.5(J) \\ s=\dfrac{-1.5}{- \mu .m_1.g}=0.75(m).$

 
Top Bottom