mọi người giải giúp bài này.có cách làm nhưng lủng củng quá.nói cả cái tổng quát giải nhanh với nhé

S

sau_rang94

A

ahcanh95

Một con lắc lò xo dao động tắt dần chậm. người ta đo đc độ giảm tương đối của biên độ trong bốn chu kì là 15%. Độ giảm tương đối của thế năng cực đại tương ứng sau 4 chu kì là bao nhiêu?

năng lượng mất đi = 1/2 .K . ( 0,85A ) ^2 = 1/2. 0,7225.K.A^2

=> năng lượng thế năng cực đại giảm: 1-0,7225 = 0,2775 %

:D:D:D:D:D:D:D
 
M

minhtriet12345

hi.ko biek đúng ko..!!

Một con lắc lò xo dao động tắt dần chậm. người ta đo đc độ giảm tương đối của biên độ trong bốn chu kì là 15%. Độ giảm tương đối của thế năng cực đại tương ứng sau 4 chu kì là bao nhiêu?

Công thức chung: W-W4=0,5k(A^2 - A4^2)
thế số vào ta được: W-W4=27,75%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom