Mọi người giải giùm với

T

tiendonghocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho đường tròn (C) [TEX] x^2+y^2-8x+6y+21=0 [/TEX] và đường thẳng d:x+y-1=0
Xác định toạ độ các đỉnh hình vuông ABCD ngoại tiếp (C) biết A thuộc d


2/
a/ Trong mp(Oxy) cho tam giác ABC có trọng tâm G(-2;0) .Biết PT các cạnh AB,AC theo thứ tự là 4x+y+14=0 và 2x+5y-2=0.Tìm toạ độ các đỉnh A,B,C.

b/ Trên các cạnh AB,BC,CD,DA của hình vuông ABCD lần lượt cho 1,2,3 và n điểm phân biệt khác A,B,C,D.Tìm n biết số tam giác có 3 đỉnh lấy từ n+6 điểm đã cho là 439.
 
T

tuyn

1/hình vuông ngoại tiếp đường tròn thì các đường chéo của hình vuông là đường kính của đương tròn
Với bài này:bạn để ý là tâm của (C) thuộc (d) klhi đó A,C là giao điểm của (d) và (C).B,D là giao điểm của đường thẳng đi qua tâm (C) và vuông góc với (C) với (C)
 
T

tuyn

2/
a.A là giao điểm của AB,AC\Rightarrow toạ độ của A
G là trọng tâm ABC\Rightarrow toạ độ trung điểm M của BC.gọi A' là điểm đx của A qua M
goi d,d' lần lượt là cac đường thẳng qua M song song AB,AC
khi đó B là jao điểm của d' và AB
C là giao điểm của d và AC
 
Top Bottom