mọi nguời giải giùm tui bài này với

N

nguoihocsinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài toán như sao:
cho bik chu vi của một tam giác bằng 120cm, độ dài các cạnh tỉ lệ với 8 ; 15 ; 17
a)Cmr: tam giác đó vuông <Câu này bik rồi chỉ lo câu b>
b)Tính khoảng cách từ giao điểm của ba đường phân giác đến mỗi cạnh của tam giác
:-SSmọi người giúp nha

:D thêm bài này nữa mấy bạn ơi :
Đề:Tìm số tự nhiên có ba chữ số sao cho khi lấy số đó chia cho 11 thì dc thương bằng tổng các chữ số cần tìm
 
Last edited by a moderator:
C

carvelife

bài toán như sao:
cho bik chu vi của một tam giác bằng 120cm, độ dài các cạnh tỉ lệ với 8 ; 15 ; 17
a)Cmr: tam giác đó vuông <Câu này bik rồi chỉ lo câu b>
b)Tính khoảng cách từ giao điểm của ba đường phân giác đến mỗi cạnh của tam giác
mọi người giúp nha

thêm bài này nữa mấy bạn ơi :
Đề:Tìm số tự nhiên có ba chữ số sao cho khi lấy số đó chia cho 11 thì dc thương bằng tổng các chữ số cần tìm
a)bạn bít rùi nên mình khỏi giải
b)đó chinh' là bán kích của đường tròn nọi tiếp đó bạn
có cong thưc rùi mà
cố gắng tìm nha
khi nào khong tìm đc thì nhắn tin cho mình nha
 
C

changbg

bài toán như sao:
cho bik chu vi của một tam giác bằng 120cm, độ dài các cạnh tỉ lệ với 8 ; 15 ; 17
a)Cmr: tam giác đó vuông <Câu này bik rồi chỉ lo câu b>
b)Tính khoảng cách từ giao điểm của ba đường phân giác đến mỗi cạnh của tam giác
:-SSmọi người giúp nha

:D thêm bài này nữa mấy bạn ơi :
Đề:Tìm số tự nhiên có ba chữ số sao cho khi lấy số đó chia cho 11 thì dc thương bằng tổng các chữ số cần tìm
bài này đâu khó
bạn nhớ lại dãy tỉ số bàng nhau của lớp 7 đi
3 cạnh là a,b,c nak
a/8=b/15=c/17
áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có
a/8=b/15=c/17=(a+b+c)/(8+15+17)=120/40=3
=> a=24 ; b=45 ; c=51
áp dụng pitago đảo thì suy ra là tam giác vuông
bạn học cách chững minh công thức S=abc/4r chưa
từ đó tìm được r
hoặc nếu đây chỉ là tam giác thường thì dùng CT heron để tính S rồi tìm r
( chưa học chứng minh công thức thì liên hệ với tớ nah):);)

còn bài 2 thì đặt là abc( gạch trên đầu xl vì tớ ko biết soạn ct)
phân tích cấu tạo số : 100a+10b+c=11a+11b+11c
suy ra 89a=10c+b
10c +b là số có 2 chữ số nên nhỏ hơn 100
nếu a lớn hơn 1 thì 89a > 100
mà a là chữ số hàng trăm nên để thỏa mãn thì a=1
suy ra 10c+b=89
suy ra c=8 ; b=9
số phải tìm là 198
lưu ý nak phải đặt điều kiện và nhớ a,b,c là chữ số

( bài này toán 4 mà )
hjhj (*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom