M
mrduc14198
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1 :
Cho hình chữ nhật ABCD, AB=10cm, AD=6cm. E, F, G, H theo thứ tự thuộc các cạnh AB, BC, CD, DA sao cho AE=AH=CF=CG. Tìm giá trị lớn nhất của diện tích tứ giác EFGH theo
.Kết quả là
.
Câu 2:
Cho tam giác ABC có góc A bằng
, kẻ phân giác AD. Nếu
,
thì độ dài AD bằng bao nhiêu cm?Kết quả là cm.
Câu 3
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, AB = AC = 5 cm. Trên các cạnh AB, AC lấy các điểm D, E sao cho AD = AE = 2 cm. Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm. Các đoạn thẳng DE, BE, BC, CD. Khi đó, tỉ số diện tích giữa tứ giác MNPQ và tam giác ABC bằng:
Câu 4
Cho tam giác ABC có AB=3cm, AC=7cm, BC=5cm, đường phân giác AD. Độ dài BD bằng
Câu 5
Tập nghiệm của phương trình
(a là hằng số) có bao nhiêu phần tử?
Câu 6
Cho hình thang ABCD có AD = 6 cm và BC = 4 cm
O là giao điểm 2 đường chéo
Khi đó tỉ số diện tích của tam giác AOD và diện tích tứ giác ABCD là :
(Nhập kết quá đưới dạng phân số tối giản)
Cho hình chữ nhật ABCD, AB=10cm, AD=6cm. E, F, G, H theo thứ tự thuộc các cạnh AB, BC, CD, DA sao cho AE=AH=CF=CG. Tìm giá trị lớn nhất của diện tích tứ giác EFGH theo
Câu 2:
Cho tam giác ABC có góc A bằng
Câu 3
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, AB = AC = 5 cm. Trên các cạnh AB, AC lấy các điểm D, E sao cho AD = AE = 2 cm. Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm. Các đoạn thẳng DE, BE, BC, CD. Khi đó, tỉ số diện tích giữa tứ giác MNPQ và tam giác ABC bằng:
Câu 4
Cho tam giác ABC có AB=3cm, AC=7cm, BC=5cm, đường phân giác AD. Độ dài BD bằng
Câu 5
Tập nghiệm của phương trình
Câu 6
Cho hình thang ABCD có AD = 6 cm và BC = 4 cm
O là giao điểm 2 đường chéo
Khi đó tỉ số diện tích của tam giác AOD và diện tích tứ giác ABCD là :
(Nhập kết quá đưới dạng phân số tối giản)
Last edited by a moderator: