mọi người giải dùm tui câu này đi

H

h0cmai.vn...tru0ng


Ta có :
$29^{2}≡41$ (mod 100)
$29^{5}≡49$ (mod 100)
$29^{10}≡49^{2}≡01$ (mod 100)
$29^{2000}≡1^{200}= 1$(mod 100)
$29^{2007}=29^{2000}.29^{5}.29^{2}≡1.49.41≡09$ (mod 100)
Vậy chữ số hàng trăm cần tìm của $29^{2007}$ là 0 .
P/s : Nếu như bạn cảm thấy khó hiểu có thể liên lạc Y!M emla_em726 mình sẽ hướng dẩn cụ thể hơn . :)

 
B

bevy0001

nếu số hàng trăm là một số khác thì sao ?
bạn có thể mod 1000 để tìm chử số hàng trăm ko??
 
0

0132345

mình nghĩ rằng tính chữ số hàng trăm thì phải chia cho 1000. mình không biết viết công thức. mình tính ra là 5 thì phải. mọi người kiểm tra xem đúng không?
 
N

noinhobinhyen


Ta có :
$29^{2}≡41$ (mod 100)
$29^{5}≡49$ (mod 100)
$29^{10}≡49^{2}≡01$ (mod 100)
$29^{2000}≡1^{200}= 1$(mod 100)
$29^{2007}=29^{2000}.29^{5}.29^{2}≡1.49.41≡09$ (mod 100)
Vậy chữ số hàng trăm cần tìm của $29^{2007}$ là 0 .
P/s : Nếu như bạn cảm thấy khó hiểu có thể liên lạc Y!M emla_em726 mình sẽ hướng dẩn cụ thể hơn . :)


đề yêu cầu tìm chữ số hàng trăm mà em.

[TEX]29^{100} = (29^5)^{20} = 149^{20} = 201^{10} = 001 (mod 1000)[/TEX]
[TEX]29^{2007} = (29^100)^{20}.29^7 = 29^7 = 309 (mod 1000) [/TEX]
chữ số hàng trăm là 3 :p
 
Last edited by a moderator:
H

h0cmai.vn...tru0ng

đề yêu cầu tìm chữ số hàng trăm mà em.

[TEX]29^{100} = (29^5)^{20} = 149^{20} = 201^{10} = 001 (mod 1000)[/TEX]
[TEX]29^{2007} = (29^100)^{20}.29^7 = 29^7 = 309 (mod 1000) [/TEX]
chữ số hàng trăm là 3 :p
Sr em nhầm thông cảm em tìm chữ số hàng chục là 0 @@~... chứng minh tương tự với mod 1000 thì cũng ra :)
 
Top Bottom