mọi nguời giải đáp thắc mắc này vs,thanks nhiều!

T

thesun18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sóng cơ lan truyền từ M đến N với bước sóng 8cm,biên độ 4cm,tần số 2hz,khoảng cách MN=2cm.Tại thời điểm t,phần tử tại M có li độ 2cm và đang tăng thì phần tử tại N có:
A)li độ 2căn3 và đang giảm
B)
li độ 2cm và đang giảm
C)
li độ 2căn3 và đang tăng
D)
li độ 2căn2 và đang tăng
*ủa nếu mình áp dụng vòng tròn lượng giác có được không,nếu được áp dụng thì ra câu a đúng không vậy?
 
L

l94

một sóng cơ lan truyền từ M đến N với bước sóng 8cm,biên độ 4cm,tần số 2hz,khoảng cách MN=2cm.Tại thời điểm t,phần tử tại M có li độ 2cm và đang tăng thì phần tử tại N có:
A)li độ 2căn3 và đang giảm
B)
li độ 2cm và đang giảm
C)
li độ 2căn3 và đang tăng
D)
li độ 2căn2 và đang tăng
*ủa nếu mình áp dụng vòng tròn lượng giác có được không,nếu được áp dụng thì ra câu a đúng không vậy?

[tex]u_M=0,04cos(4\pi.t-\frac{\pi}{2})[/tex]
tại thời điểm t:[tex]0,02=0,04cos(4\pi.t-\frac{\pi}{2})[/tex]
[tex] \Rightarrow 4\pi.t-\frac{\pi}{2}=\frac{\pi}{3} \Rightarrow t=\frac{5}{24}[/tex]
[tex]u_N=0,04cos(4.\pi.t)=0,04cos(\frac{5\pi}{6})=-2\sqrt{3}[/tex]
dấu trừ và 2 điểm lệch pha [tex]\pi/2[/tex] cho thấy đang giảm=>câu A.
 
D

degiacodon_bn

sao lại có chỗ này hả bạn? giải thích đi.......hix..........mình không hiểu! 4pi.t - pi/2 = pi/3
 
Top Bottom