Toán 8 Để biểu thức [tex]4x^{2}-20x[/tex] trở thành bình phương của 1 hiệu, ta cần phải thêm số?

Nguyenphuongthao2006

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
12
4
6
18
Phú Thọ
Trường THCS II Thị trấn Thanh Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Để biểu thức 4x^2 - 20x trở thành bình phương của 1 hiệu, ta cần phải thêm số:
A. 25
B. -16
C. 16
D. -25
Câu 2: Phân tích các đa thức sau nhân tử:
a) 6x + 10y
b) x^3 - 3x^2 + 3x - 1
c) 3x^2 + 7xy + 3x + 7y
Câu 3: Tìm x, biết
a. x( x - 2 ) - 3( 2 - x ) = 0
b. ( x + 4 )^2 - 5x( x +4 ) = 0
Câu 4: Chứng minh: x^2 - x + 3 > 0 với mọi số thực x
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Câu 1: Để biểu thức 4x^2 - 20x trở thành bình phương của 1 hiệu, ta cần phải thêm số:
A. 25
B. -16
C. 16
D. -25
Câu 2: Phân tích các đa thức sau nhân tử:
a) 6x + 10y
b) x^3 - 3x^2 + 3x - 1
c) 3x^2 + 7xy + 3x + 7y
Câu 3: Tìm x, biết
a. x( x - 2 ) - 3( 2 - x ) = 0
b. ( x + 4 )^2 - 5x( x +4 ) = 0
Câu 4: Chứng minh: x^2 - x + 3 > 0 với mọi số thực x
Câu 1: A: 4x^2-20x+25=(2x-5)^2.
Câu 2:
a) 6x+10y=2(3x+5y).
b) x^3-3x^2+3x-1=x^2(x-1)-2x(x-1)+(x-1)=(x^2-2x+1)(x-1)=[x(x-1)-(x-1)](x-1)=(x-1)(x-1)(x-1)=(x-1)^3.
c) 3x^2+7xy+3x+7y=x(3x+7y)+(3x+7y)=(x+1)(3x+7y).
Câu 3:
a. x(x-2)-3(2-x)=0
<=> x(x-2)+3(x-2)=0
<=> (x+3)(x-2)=0
<=> x=-3 hoặc x=2.
b. (x+4)^2-5x(x+4)
<=>(x+4)(x+4)-5x(x+4)
<=>(x+4)(-4x+4)=0
<=>x=-4 hoặc x=1.
Câu 4: Ta có:
x^2-x+3=x^2-2.(1/2)x+(1/2)^2+11/4=(x-(1/2))^2+11/4>0 với mọi x (do (x-(1/2))^2>=0).
Vậy x^2-x+3>0.
 
Top Bottom