Mọi người giải chi tiết bài này giúp em với ạ

dothi.xuanan

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2015
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm Cu và Fe2O3 vào 200,0 ml dung dịch chứa NaNO3 1M và H2SO4 2M, thu được dung dịch Y và thấy thoát ra 1,12 lít khí NO. Thêm dung dịch HCl dư vào dung dịch Y, lại thấy thoát ra 1,12 lít khí NO. NO là sản phẩm khử duy nhất của NO3- và thể tích khí đo ở đktc. Giá trị của m là:

A. 18,4. B. 24,0. C. 25,6. D. 26,4.
 

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
26
Hà Nam
hh ban đầu: Fe2O3 và Cu --> Sau: Cu2+, Fe3+
Chỉ có Cu thay đổi số oxh
Bảo toàn e: 2nCu=3.nNO (1+2) -->nCu=0,15 mol
Phản ứng 1: H+ pư hết
4H+ + NO3- + 3e-->NO+2H2O
0,2...............................0,05
2H+ +O2- -->H2O
0,6-->0,3
-->nFe2O3=0,1
-->m=25,6g --> Đáp án C
 
  • Like
Reactions: dothi.xuanan
Top Bottom