Toán Mọi người gặp khó khăn về hình lớp 8? AE đưa bài mik sẽ giải hộ.....

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người để link bài phía dưới nha , mik sẽ truy cập và giải hộ. Mik thích mấy bài hay ho với lại sắp thi HSG nên mik muốn có thêm một số bài toán hay từ các bn.... Thank you!!! AE cho càng nhiều bài khó càng tốt .....
:D:D:D:D:D:D:D:D
Đừng vượt quá khả năng lớp 8 nha....
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Mọi người để link bài phía dưới nha , mik sẽ truy cập và giải hộ. Mik thích mấy bài hay ho với lại sắp thi HSG nên mik muốn có thêm một số bài toán hay từ các bn.... Thank you!!! AE cho càng nhiều bài khó càng tốt .....
:D:D:D:D:D:D:D:D
Đừng vượt quá khả năng lớp 8 nha....
mình có topic về toán 8 học kì 2 ấy, trong đó có nhiều bài nâng cao lắm
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
giúp mình bạn ơi mình ngu hình HSG lắm
CMR nếu 1 đường thẳng ko đi qua các đỉnh của tam giác ABC và cắt các đường BC CA AB thứ tự ở A';B';C' thì A'B/A'C.B'C/B'A.C'A/C'B=1
P/s: / là phần; . là nhân nhé
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
mình có topic về toán 8 học kì 2 ấy, trong đó có nhiều bài nâng cao lắm
Thank you

giúp mình bạn ơi mình ngu hình HSG lắm
CMR nếu 1 đường thẳng ko đi qua các đỉnh của tam giác ABC và cắt các đường BC CA AB thứ tự ở A';B';C' thì A'B/A'C.B'C/B'A.C'A/C'B=1
P/s: / là phần; . là nhân nhé

Lời giải nè, bn chịu khó vẽ hình nhé ^^
Giải:
Đặt A là biểu thức cần cm
Qua B kẻ song song với B'C cắt A'C' tại F
Theo định lí Talet ta có:
A'B/A'C = FB/B'C
=> A = FB/B'C . B'C/B'A . C'A/C'B
= ( FB . B'C . C'A)/(B'C . B'A . C'B)
= ( FB . C'A)/( B'A . C'B)
= FB/B'A . C'A/C'B
Cũng theo định lí Talet ta có
FB/B'A = C'B/C'A
=> A = C'B/C'A . C'A/C'B = 1 ( ĐPCM)
Chúc bn hk tốt
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đức Trí

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2018
32
6
6
20
Hà Nội
THCS Cầu Giấy
Giúp em với ạ

Cho tam giác ABC có đường cao AH và đường phân giác AD biết AB = 8cm, BC = 9cm, AC = 10cm.
a) Tính BD và CD
b) Đường trung trực của BC tại M cắt AD tại K và cắt AC tại E.Chứng minh tam giác DBK đồng dạng tam giác DAC.
c) Gọi S là trung điểm của AK.Chứng minh BS là tia phân giác của góc ABC.
d) Gọi F là giao điểm của BE và AD.Chứng minh F là trung điểm của AD.
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
Giúp em với ạ

Cho tam giác ABC có đường cao AH và đường phân giác AD biết AB = 8cm, BC = 9cm, AC = 10cm.
a) Tính BD và CD
b) Đường trung trực của BC tại M cắt AD tại K và cắt AC tại E.Chứng minh tam giác DBK đồng dạng tam giác DAC.
c) Gọi S là trung điểm của AK.Chứng minh BS là tia phân giác của góc ABC.
d) Gọi F là giao điểm của BE và AD.Chứng minh F là trung điểm của AD.
Đây em ơi....
 

Attachments

  • IMG20180208230501.jpg
    IMG20180208230501.jpg
    1.7 MB · Đọc: 261
  • IMG20180208230512.jpg
    IMG20180208230512.jpg
    1.8 MB · Đọc: 202
  • IMG20180208230520.jpg
    IMG20180208230520.jpg
    1.5 MB · Đọc: 213

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam
Cho tam giác ABC(AB=AC), trung tuyến AM, H là hình chiếu của M lên AC, F là trung điểm của MH, E là trung điểm của BM. CM
a, Tam giác ABM đồng dạng với tam giác AMH
b,AB.AF=AM.AE
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung

Attachments

  • IMG20180209211330.jpg
    IMG20180209211330.jpg
    1.5 MB · Đọc: 191

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
giúp mình bài này với:
Cho tam giác ABC, một đường thẳng song song cắt cạnh AB tại D, cắt cạnh AC tại E. Trên tia đối của tia CA lấy F sao cho CF = BD. Gọi M là giao của DF và BC
a) Chứng minh: MD/MF = AC/AB
b) Cho BC = 8cm, BD = 5cm, DE = 3cm.
Chứng minh tam giác ABC cân
 

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
Mọi người để link bài phía dưới nha , mik sẽ truy cập và giải hộ. Mik thích mấy bài hay ho với lại sắp thi HSG nên mik muốn có thêm một số bài toán hay từ các bn.... Thank you!!! AE cho càng nhiều bài khó càng tốt .....
:D:D:D:D:D:D:D:D
Đừng vượt quá khả năng lớp 8 nha....
Cho ∆ ABC cân tại A. Điểm M di động trên cạnh BC. Kẻ MH vuông góc với AB , MK vuông góc với AC . CMR: MH + MK không đổi khi M di động trên BC
 
  • Like
Reactions: Love Means

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
giúp mình bài này với:
Cho tam giác ABC, một đường thẳng song song cắt cạnh AB tại D, cắt cạnh AC tại E. Trên tia đối của tia CA lấy F sao cho CF = BD. Gọi M là giao của DF và BC
a) Chứng minh: MD/MF = AC/AB
b) Cho BC = 8cm, BD = 5cm, DE = 3cm.
Chứng minh tam giác ABC cân
Đây bn ơi...
 

Attachments

  • IMG20180209215110.jpg
    IMG20180209215110.jpg
    1.5 MB · Đọc: 172

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
a)Ta có [tex]BC=\sqrt{AB^{2}+AC^{2}}[/tex](định lí Py-ta-go)
[tex]BC=\sqrt{16^{2}+12^{2}}=20 cm[/tex]
Mặt khác vì BD phân giác
nên [tex]\frac{AB}{BC}=[/tex][tex]\frac{DA}{CD}=\frac{12}{20}=\frac{3}{5}[/tex]
Suy ra [tex]\frac{DA}{CD}+1=\frac{3}{5}+1[/tex]
[tex]\frac{DA+CD}{CD}=\frac{AC}{CD}=\frac{8}{5}[/tex]
[tex]\Rightarrow CD=\frac{5AC}{8}=10cm[/tex] ,DA=AC-DC=6cm
b)Xét tam giác vuông AHB vs tam giác vuông CAB có [tex]\widehat{B}[/tex] chung nên [tex]\Delta AHB\sim \Delta CAB(g-g)[/tex]
c)Xét tam giác vuông AHB và tam giác vuông CHA có [tex]\widehat{HCA}=\widehat{HAB}[/tex]( cùng bù với góc HAC)
Do đó [tex]\Delta AHB\sim \Delta CHA(g-g)[/tex][tex]\Rightarrow\frac{ AH}{HB}=\frac{HC}{HA}[/tex] [tex]\Rightarrow dpcm[/tex]
d)Vì [tex]\Delta AHB\sim \Delta CAB(g-g)[/tex] nên [tex]\frac{AH}{AB}=\frac{CA}{CB}[/tex]
Suy ra [tex]\frac{AH}{12}=\frac{16}{20}[/tex] [tex]\Rightarrow AH=\frac{12.16}{20}=9.6cm[/tex]
Lại có DK // AH [tex]\Rightarrow \frac{CD}{CA}=\frac{DK}{AH}[/tex]
Suy ra [tex]DK=\frac{HA.CD}{AC}=6cm[/tex]​
 
  • Like
Reactions: Love Means
Top Bottom