Mọi người cùng xem bài nay nha

M

maricosa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình:
a) [TEX]sqrt{x+9}= 5- sqrt{2x-4}[/TEX]
(Quân nay tuy nhìn đơn giản nhưng mong mọi ng` giải chi tiết nha vj` mình giải za số hơi lớn)
b)[TEX]sqrt{x-a} +sqrt{y-b}+sqrt{z-c} = \frac{1}{2} (x+y+z}[/TEX]
Với a+b+c=3
c)[TEX]\frac{16}{sqrt{x-3}} + \frac{4}{sqrt{y-1}} + \frac{1225}{sqrt{z-665}} = 82 -sqrt{x-3} -sqrt{y-1} -sqrt{z-665}[/TEX]
 
0

01263812493

Giải phương trình:
a) [TEX]sqrt{x+9}= 5- sqrt{2x-4}[/TEX]
(Quân nay tuy nhìn đơn giản nhưng mong mọi ng` giải chi tiết nha vj` mình giải za số hơi lớn)
b)[TEX]sqrt{x-a} +sqrt{y-b}+sqrt{z-c} = \frac{1}{2} (x+y+z}[/TEX]
Với a+b+c=3
c)[TEX]\frac{16}{sqrt{x-3}} + \frac{4}{sqrt{y-1}} + \frac{1225}{sqrt{z-665}} = 82 -sqrt{x-3} -sqrt{y-1} -sqrt{z-665}[/TEX]

[TEX]\blue a) \ \ Dk: \ x \geq 2[/TEX]
[TEX]\blue pt \leftrightarrow x+9=25+2x-4-10\sqrt{2x-4}[/TEX]
[TEX]\blue \leftrightarrow 10\sqrt{2x-4}=x+12[/TEX]
[TEX]\blue \leftrightarrow 200x-400=x^2+144+24x[/TEX]
[TEX]\blue \leftrightarrow x^2-176x+544=0[/TEX]
[TEX]\blue \Delta'=7200[/TEX]
[TEX]\blue \rightarrow x_{1;2}=88 \pm 60\sqrt{2} [/TEX]

[TEX]\blue b) \ \ pt \leftrightarrow x-a -2\sqrt{x-a}+1+y-b-2\sqrt{y-b}+1+z-c-2\sqrt{z-c}+1=0 \ ( a+b+c=3)[/TEX]
[TEX]\blue \leftrightarrow (\sqrt{x-a}-1)^2+(\sqrt{y-b}-1)^2+(\sqrt{z-c}-1)^2=0 \rightarrow Done[/TEX]

[TEX]\blue c) \ \ \left{\frac{16}{\sqrt{x-3}}+\sqrt{x-3} \geq 8 \\ \frac{4}{\sqrt{y-1}}+\sqrt{y-1} \geq 4 \\ \frac{1225}{\sqrt{z-665}}+\sqrt{z-665} \geq 70 \right. \ \ "=" \leftrightarrow \left{16=x-3 \\ 4=y-1 \\ 1225=z-665 \right. \rightarrow \left{x=\\ y=... \\ z=...[/TEX]
 
M

maricosa

Con` phần C nữa mọi ngừi ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom