Mọi người cùng thử sức nào

K

ke0mut

ak`, bài này có trong đề thi thử Sư Phạm vừa rùi đây mà.
đáp án là: 5,40 gam. nên chú ý rằng Fe dư tới cùng, do đó nên chỉ có muối Fe2+ thui bạn ak`
 
Last edited by a moderator:
K

ke0mut

nè ông. chọc ngoáy gì đó hả? hok bít thì đừng có spam. (điên quá)
Fe còn chưa phản ứng hết thì lấy đâu ra Cu(NO3)2 hả
 
T

thanhlong2712

spam j ? Fe3+ , Cu2+ cai nao pư trước ? theo tôi thì nó tao ra Cu2+ rui pứ với Fe
 
X

xuantungaut2t

nè ông. chọc ngoáy gì đó hả? hok bít thì đừng có spam. (điên quá)
Fe còn chưa phản ứng hết thì lấy đâu ra Cu(NO3)2 hả

đúng rồi
chắc chắn sẽ td với Fe trước theo pt

Fe + 4HNO3===> Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

==>nFe(NO3)3=nNO=0,02 mol

nhưng sau đó

[==> nFe(NO3)2 = 0,03 mol

==> m Fe(NO3)2 = 0,03*180=5,4

xin các bác thông cảm
em đoán mò thế
có sai đâu thì sửa hộ với

còn gà lắm mong các hạ chỉ giáo
tui xin lĩnh giáo
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlong2712

her her nó sẽ phản ứng Fe + Fe (NO3)3 trước chứ ko qua Cu :D >> Rút kinh nghiệm .
 
K

ke0mut

Èo, đang tác dụng với HNO3 bạn lấy ở đâu ra SO4 thế hả trời ^:)^^:)^^:)^
nhầm. Fe(NO3)2. okiez men********************************************************????????

theo em thì giải thế nì cơ.
Fe tác dụng HNO3 tạo Fe(NO3)3 vs khí NO, từ số mol khí NO tính đc số mol Fe phản ứng. = 1,12g
=> Fe dư 0,88g nữa, và Fe3+ là 0,02 mol.
típ tục [tex]Fe + 2Fe^{3+} => 3Fe^{2+}[/tex]
tính tiếp sẽ thấy Fe dư tới cùng.
vậy sẽ đc số mol muối Fe(NO3)2 sẽ là 0,02 mol = 5,4g.

mà bác xuantung ạh, em thấy bài giải của bác chưa ổn lắm.
ở cái chỗ Cu khử Fe3+ ấy bác ah. theo em (chính xác thì) là Fe khử Fe3+ do tính khử của Fe mạnh hơn của Cu mà.
=)) có gì sai chỉ giáo thêm cho em vs nhé
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbinhhuy

Hỏi chút nhé:
1, Trong 1l dung dịch X chứa 0,05 mol Na2S04 , 0,1 mol KCl; 0,05 mol NaCl. Cần bao nhiêu mol NaCl và K2 S04 để pha chế 0,6l dung dịch X
2,Điện fân 2(l) dd X(NaCl và BaCl2) 1 thời gian thu được dd Y và 0,488(l) hh lít khí ở các điện cực. Đ Y có PH?
làm ngắn gọn cho mình nhé
 
T

thanhlong2712

Hỏi chút nhé:
1, Trong 1l dung dịch X chứa 0,05 mol Na2S04 , 0,1 mol KCl; 0,05 mol NaCl. Cần bao nhiêu mol NaCl và K2 S04 để pha chế 0,6l dung dịch X
2,Điện fân 2(l) dd X(NaCl và BaCl2) 1 thời gian thu được dd Y và 0,488(l) hh lít khí ở các điện cực. Đ Y có PH?
làm ngắn gọn cho mình nhé

1. Ta tính được 1l X có 0,15 mol Na+ , 0,1 mol K+
0,6l X có 0,09 mol Na+ , 0,06 mol K+
Vậy ta cần dùng 0,09mol NaCl và 0,03 mol K2SO4
2. 0,448 l hh khí là khí Cl2 và H2 ta tính được có 0,02 mol Cl- >>0,02 mol OH-
vậy PH = 12
 
N

nguyenthetu

Hỏi chút nhé:
1, Trong 1l dung dịch X chứa 0,05 mol Na2S04 , 0,1 mol KCl; 0,05 mol NaCl. Cần bao nhiêu mol NaCl và K2 S04 để pha chế 0,6l dung dịch X
2,Điện fân 2(l) dd X(NaCl và BaCl2) 1 thời gian thu được dd Y và 0,488(l) hh lít khí ở các điện cực. Đ Y có PH?
làm ngắn gọn cho mình nhé

1,[TEX][Na^+]=0,15;[SO_4^{2-}=0,05;[K^+]=0,1;[Cl^-]=0,15[/TEX]
để pha chế 0,6l X cần 0,15.0,6=0,09 mol NaCl và 0,05.0,6=0,03 mol K2SO4
2,[TEX]2H_2O+2e--->H_2+2OH^-[/TEX]
2x.......2x..............x........2x
[TEX]2Cl^--2e--->Cl_2[/TEX]
2x........2x.......x
2x=0,448:22,4=0,02mol----->[TEX]nOH^-=0,02[/TEX]
mH2O mất đi Ko đáng kể---->coi dd có thể tích ko đổi [OH^-]=0,01--->pOH=2---->pH=12

--------------​
cảm ơn bạn đã nhắc!hì ẩu quá!​
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlong2712


1,[TEX][Na^+]=0,15;[SO_4^{2-}=0,05;[K^+]=0,1;[Cl^-]=0,15[/TEX]
để pha chế 0,6l X cần 0,15.0,6=0,09 mol NaCl và 0,05.0,6=0,03 mol K2SO4
2,[TEX]2H_2O+2e--->H_2+2OH^-[/TEX]
2x.......2x..............x........2x
[TEX]2Cl^--2e--->Cl_2[/TEX]
2x........2x.......x
2x=0,448:22,4=0,02mol----->[TEX]nOH^-=0,02[/TEX]
mH2O mất đi Ko đáng kể---->coi dd có thể tích ko đổi [OH^-]=0,04--->pOH=1,4---->pH=12,6

2x=0,448:22,4=0,02mol----->nOH^-=0,02
mH2O mất đi Ko đáng kể---->coi dd có thể tích ko đổi [OH^-]=0,04

Tính với trả toán ??
:khi (184)::khi (184)::khi (184):
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbinhhuy

Cảm ơn các bạn nhé
làm tiếp cho mình bài này nhé
Cho 1,52 g hhX gồm 2 amin đơn chức đồng đẳng kế tiếp t/d với vừa đủ với 200ml đ HCl, cô cạn sau p/u thu được 2,98 g muối Kết luận nào sau đây ko chính
A Nồng độ mol/l của HCl = 0,2M
B so mol hh X = 0,04
C Công thức phân tử của 2amin là CH5N và C2H7N
D Tên gọi 2 amin là metylamin và etylamin
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom