Mọi ngươi coi liền nha!!!

  • Thread starter kasumi_chao_hocmai
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 573

K

kasumi_chao_hocmai

I

iqkiller.2020

Mình có cảm giác hình như thiếu đề hay sao ấy? Tiếp tuyến nào của đường tròn tâm o hả bạn?
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Cho đường tròn (O) đương kính AB. Trên tiếp tuyến của (O) lấy điểm M, kẻ cát tuyến MCD. Vẽ tiếp tuyến MI. BC và BD cắt OM tại E và F. CMR:
a/ MIEC là tứ giác nội tiếp đường tròn
b/ O là trung điểm của EF

M phải thuộc tt của (O), tiếp điểm là A chứ

a, ^IME=^EMA=^IAB=^ICE => tg nt

b, ^EAB=90^o-^MAE=90^o-^MIE=90^o-^DCB=^ABD => AE//BD

=> OE/OF=OA/OB => OE=OF

:)
 
Top Bottom