mọi người chuyên toán giúp em bài này với !!!!

D

da22da

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cho phương trình
    gif.latex
    (m là tham số). Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1, x2 là độ dài hai cạnh góc vuông của một tam giác vuông có đường cao ứng với cạnh huyền có độ dài là
    gif.latex
Bài 2. (2,0 điểm)

  1. Giải phương trình
    gif.latex
  2. Giải hệ phương trình
    gif.latex
Bài 3 (3,0 điểm)
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm O, Các đường cao
gif.latex
Gọi I, J, K lần lượt là trực tâm các tam giác AEF, BFD, CDE.

  1. Chứng minh DI,EJ, FK đồng quy tại trung điểm của mỗi đường.
  2. Chứng minh AI, BJ, CK đồng quy tại O.
  3. Gọi M,N là hình chiếu vuông góc hạ từ D xuống AB, AC; P,Q lần lượt là hình chiếu vuông góc hạ từ E xuống BC, BA, R,S lần lượt là hình chiếu vuông góc hạ từ F xuống CA, CB.Chứng minh M,N,P,Q,R,S cùng nằm trên một đường tròn.
Bài 4. (2,0 điểm)

  1. Chứng minh
    gif.latex
  2. Cho
    gif.latex
    gif.latex
    Chứng minh
    gif.latex
Bài 5 (1,0 điểm)
Thu gọn các biểu thức sau:
gif.latex
 
P

phannhungockhanh

bài 1 : cm pt có nghiẹm hoặc tìm đk để pt có nghiệm rồi áp dụng hệ thức vi-ét vào
x1^2+x2^2=6/9
thay vi-et vào pt trên ta tìm đc m

bài 5 bạn nhân cả tử và mẫu với căn 2 rồi phá căn
 
Last edited by a moderator:
G

godlove_youme1

bài 2: nhân căn 2 vào hế vế tách thành hẳng đẳng thức thu gọn xong
bài 3:cộng vế theo vế => đặt x+2y=a => giải phuong trình a^2+a-6=0 => tìm được quan hệ x và y thì thế vảo lại hệ là xong
bài 4:dùng phép biến đổi tương đương thôi
 
D

da22da

bạn có thể nói rõ hơn đc ko hoặc có thể giúp mình giải ra đáp án với ~~~~~~~
 
D

dole_203

bài 1 : cm pt có nghiẹm hoặc tìm đk để pt có nghiệm rồi áp dụng hệ thức vi-ét vào
x1^2+x2^2=6/9
thay vi-et vào pt trên ta tìm đc m

bài 5 bạn nhân cả tử và mẫu với căn 2 rồi phá căn

Đề cho là đường cao chứ có cho nó là cạnh huyền đâu.
[TEX]\frac{1}{x_1^2} + \frac{1}{x_2^2}=\frac{9}{6}[/TEX]
 
Top Bottom