mọi người chỉ giúp mình bài này với

T

thientangtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình y' = 0, biết 2y = -2cosx + 2sinx + cos2x + 2x được nghiệm:
  • 063a0d46cc12e290988d72002a6406ff.gif
  • 435bb3201ae2396fc0d11a8275935eb8.gif
  • 41c88d6d14428b447d38a8b93b3cb721.gif
  • 033b8fedf2cbebeb2220c5f053e5044d.gif
Bài này mình làm mãi mà không được.Mong mọi người chỉ giúp.Thank mọi người nhiều !
 
C

connguoivietnam

ta có
2y = -2cosx + 2sinx + cos2x + 2x
2.y'=2sinx-2cosx+2sin2x+2
y'=sinx-cosx+2sinx.cosx+1
đặt sinx-cosx=t (đk -căn2<=t<=căn2)
2sinx.cosx=1-t^2
ta có
t+1-t^2+1=0
t=-1(T/M)
t=2(L)
sinx-cosx=-1
sin(x+pi/4)=-1/căn2
sin(x+pi/4)=sin(-pi/4)
x=(-pi/2)+k2pi
x=pi+k2pi
 
0

08021994

Bài này mình làm mãi mà không được.Mong mọi người chỉ giúp.Thank mọi người nhiều !

[TEX]2y=-2cosx+2sinx+cos2x+2x=2cosx+2sinx+2cos^2(x)-1+2x[/TEX]
[TEX]=> y= -cosx+sinx+cox^2(x)+x-1/2[/TEX]
[TEX]=>y'=sinx+cosx-2cosxsinx+1=(sinx-cosx)^2+1=2sin^2(x-\pi /4)[/TEX]
y'=0=> giải pt bình thường thôi mà bạn
 
F

fongcute

Không phải Sinx+Cosx-2CosxSinx+1=(Sinx-Cosx)^2 Đâu bạn ơi
Mà: Đặt (Sinx+Cosx)=t (với -căn2<t<căn2)
=>2SinxxCosx=t^2-1
Từ đó ta có:
Y'=t-(t^2-1)+1=t^2-t-2=0
=>t=-1 hoặc t=2 căn2
 
Top Bottom