Mọi người chỉ giúp hướng làm bài tập này !

D

darktuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đồ thị (C) y= -x4 +2mx2 - 2m + 1 ( trừ x mũ 4 cộng 2m x bình - 2m +1 )
a) chứng minh rằng (C) luôn đi qua 2 điểm cố định A và B với mọi m
b) Tìm m để tiếp tuyến với đồ thị hàm số tại 2 điểm A và B vuông góc với nhau

MỌI NGƯỜI CHỈ GIÚP EM PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI TẬP NÀY !
 
K

khuongchinh

PT ax+b=0 có no với mọi x\Leftrightarrowa=0;b=0
--------------------------------------------------------------
Giả sử (C) luôn đi qua M(Xo;Yo) với mọi m

[TEX]Yo=2(Xo^2-1)m-(Xo^4-1)[/TEX] với mọi m ( m giò có vai trò như ẩn x)

\Leftrightarrow[TEX]2m(Xo^2-1)-(Xo^4-1-Yo)=0[/TEX] với mọi m

\Leftrightarrow [TEX]Xo^2-1=0[/TEX] và Yo=0

thế là có 2 điểm
 
Top Bottom