Mọi người chỉ dùm mình cách giải mấy bài hình toạ độ này với.

T

thluyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trong mặt phẳng hệ toạ độ Oxy,cho tam giác ABC có diện tích bằng 2/3,A(2;-3),B(3;-2),trọng tâm của tam giác ABC nằm trên đường thẳng (d):3x-y-8=0.Viết phương trình đường tròn (C) đi qua 3 điểm A,B,C
Bài 2:Trong không gian Oxyz,cho bốn điểm A(4;5;6);B(0;0;1);C(0;2;0);D(3;0;0).Chứng minh hai đường thẳng AB và CD chéo nhau.Viết phương trình đường thẳng (D) vuông góc với mặt phẳng Oxy và cắt các đường thẳng AB,CD.
Thanks mọi người trước nha.
 
Last edited by a moderator:
D

daolamsac

bai1
b viet pt dt AB:x-y-5=0,tinh do dai AB=can2,toa do diem C:X=3xG-xA-xB, Y=3yG-xA-xB, ma G(x;3x-8)=>C(...;...)
Sabc=0.5AB.d(C,AB)=>d(C,AB)=>C=> pt duog tron
bai 2
b ve hinh se thay CD nam tren oxy =>d vuong voi CD mat khac AB va CD chéo nhau nên =>d là dt vuông goc chung => bài tập viêt pt đoạn vuông góc chung. chắc bạn bít nhỉ
 
Top Bottom