moi nguoi` chem' nhANh dum` cAi' :D

V

venus01

nua~ nE` :
1... cho hệ pt :
ax+y=b
x+ay=c^2+c
tìm b để vơi mọi a, ta luôn tìm đc c sao cho hpt có nghiệm
2.. hãy biện luận theo m. GTNN của bt:
F= (x-2y+1)^2 + (2x + my +5)^2
3... tìm hàm số f(x) biết :
a. 2f(x)+3xf(-x)=2+3x
b.(x-1)f(x) + f(1/x)=1/x-1 (x#0;1)
 
V

venus01

moi người giúp nhanh dùm cái...............................................................................................
 
N

nhockthongay_girlkute

2.. hãy biện luận theo m. GTNN của bt:
F= (x-2y+1)^2 + (2x + my +5)^2
ta có [TEX]F \ge\ 0 \forallx,y[/TEX]
F=0\Leftrightarrow[TEX]\left{x-2y+1=0\\{2x+my+5=0}[/TEX]:)
[TEX]Min_F=0\Leftrightarrow:) [/TEX] có nghiệm
\Leftrightarrow[TEX]\left{2x-4y=-2\\{[m+4]y=-3}(*)[/TEX]
Hệ có nghiệm \Leftrightarrow(*) có nghiệm \Leftrightarrow [TEX]m+4\not=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m\not=-4[/TEX]
Nêu [TEX]M\not= -4[/TEX] thi` [TEX]Min_F=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{y=\frac{-3}{m-4}\\{x=2y-1}[/TEX]
Nếu m=4thì [TEX]F=(x-2y+1)^2 + (2x + 4y +5)^2[/TEX]
.....................
 
V

venus01

còn 2 bai` kia ********************************************************************************************************************************************?????
 
Top Bottom