Toán 10 Viết phương trình tổng quát đường thẳng AB

Châu Tuyết My

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
18
3
21
20
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho 2 điểm A(1;0) và B(-2;4), đường thẳng Δ: 2x-y+1=0 và đường tròn (C): (x-1)^2+(y-2)^2=8.
a, Viết phương trình tổng quát đường thẳng AB.
b, Viết phương trình tham số của đường thẳng d đi qua A và vuông góc với đường thẳng Δ.
c, Viết phương trình đường tròn (C') có tâm B và tiếp xúc với đường thẳng Δ.
d, Tìm m để có duy nhất một điểm trên đường thẳng (d): 2x-y+2m-2=0 mà từ đó kẻ đến đường tròn (C) 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho 2 điểm A(1;0) và B(-2;4), đường thẳng Δ: 2x-y+1=0 và đường tròn (C): (x-1)^2+(y-2)^2=8.
a, Viết phương trình tổng quát đường thẳng AB.
b, Viết phương trình tham số của đường thẳng d đi qua A và vuông góc với đường thẳng Δ.
c, Viết phương trình đường tròn (C') có tâm B và tiếp xúc với đường thẳng Δ.
d, Tìm m để có duy nhất một điểm trên đường thẳng (d): 2x-y+2m-2=0 mà từ đó kẻ đến đường tròn (C) 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau.
a) (AB): 4x+3y-4=0
b) (d): [tex]\left\{\begin{matrix} x=1+2t\\ y=-t \end{matrix}\right.[/tex]
c) (C'): (x+2)²+(y-4)²=9,8
 
Top Bottom