mọi ngừi giải giùm tôi bai nay nha_ toan lượng giác 11

C

connguoivietnam

[TEX]y=\frac{2mcosx+m+1}{cosx+sinx}[/TEX]

[TEX]ycosx+ysinx=2mcosx+m+1[/TEX]

[TEX]ysinx+(y-2m)cosx=m+1[/TEX]

áp dụng bất đẳng thức Bu-nhi-a-cop-ki

[TEX](ysinx+(y-2m)cosx)^2 \leq y^2+(y-2m)^2[/TEX]

[TEX](m+1)^2 \leq y^2+(y-2m)^2[/TEX]

[TEX]m^2+2m+1 \leq 2y^2-4my+4m^2[/TEX]

[TEX]2y^2-4my+3m^2-2m-1 \geq 0[/TEX]

đế đây dễ rồi làm nốt nha
 
Last edited by a moderator:
C

catherinee

[TEX]y=\frac{2mcosx+m+1}{cosx+sinx}[/TEX]

[TEX]ycosx+ysinx=2mcosx+m+1[/TEX]

[TEX]ysinx+(y-2m)cosx=m+1[/TEX]

áp dụng bất đẳng thức Bu-nhi-a-cop-ki

[TEX](ysinx+(y-2m)cosx)^2 \leq y^2+(y-2m)^2[/TEX]

[TEX](m+1)^2 \leq y^2+(y-2m)^2[/TEX]

[TEX]m^2+2m+1 \leq 2y^2-4my+4m^2[/TEX]

[TEX]2y^2-4my+3m^2-2m-1 \geq 0[/TEX]

đế đây dễ rồi làm nốt nha

Áp dụng điều kiện pt có dạng asinx+bcosx=c là a^2 +b^2 >= c^2 cũng ra như thế
 
Top Bottom