Mỗi ngày một món ăn

V

voldy_317

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình lập topic này để chia sẽ các món ăn vs. teen mê kitchen và ăn uống ^^
Mọi người cùng thử nân kao tài nghệ của m` vs. mí món ăn độc đáo này náh
Cùng nấu và vuj nào, huk chỉ cho người khác thưởng thức mừ cho kả pản thân m` nữa,
Bạn nghĩ seo, chia sẽ í kiến và kinh nghiệm làm bếp náh
 
V

voldy_317

kái wen thuộc nhất: cơm ^^

Cơm rang nhồi hoa bí ngon ngon thơm lạ


Bọn tớ đảm bảo là các bạn sẽ cực kì "bồ kết" món này đấy!
35.png




tdt_butchi_nguontin.gif
Theo kenh14.vn


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


emaihoa-bi-nhoi031109mbthoabinguyenlieu2.jpg



- Hoa bí

- Cơm

- Nấm hương (ngâm mềm, thái nhỏ)

- Thịt gà (thái nhỏ)

- Đậu Hà Lan

- Trứng (tráng mỏng rồi thái chỉ)
Đến phần hành động này: >:D<


emaihoa-bi-nhoi031109mbthoabi12.jpg



Bước 1:

- Phi thơm hành khô rồi cho cơm cùng các nguyên liệu khác (trừ hoa bí) vào rang. Các bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn nữa nhé!
emaihoa-bi-nhoi031109mbthoabi22.jpg



Bước 2:

- Rửa sạch hoa bí rùi cắt bỏ phần nhị hoa ở bên trong đi.
emaihoa-bi-nhoi031109mbthoabi32.jpg



Bước 3:

- Giờ thì nhồi cơm vào bên trong nè...

Mách nhỏ: không nhất thiết phải là cơm rang như thế này đâu nha. Cơm rang dưa bò hay cơm rang hải sản cũng được đấy!
emaihoa-bi-nhoi031109mbthoabi42.jpg


Bước 4:

- Ở bước này, các bạn thích chiên hay hấp thì tùy nghen nhưng cũng không cần lâu quá đâu bởi cơm chín rùi mừ.
Xong xuôi rùi!!! Thưởng thức ngay thui!
41.png



031109MBThoabisp1.jpg

Món cơm này có hương thơm rất đặc trưng của hoa bí đấy!
48.png


031109MBThoabisp2.jpg

Có thể kết hợp với nhiều loại cơm rang lắm í!
44.png


031109MBThoabisp3.jpg

Các bạn thử với cơm rang bò sốt cà chua xem sao? Ngon cực!
13.png


031109MBThoabisp4.jpg

Hay làm thành cơm chiên xù thì sao nhỉ?
33.png


___________________________________________________​

 
V

voldy_317

kái wen thuộc nhất: cơm ^^

Cơm rang xoài dễ làm lại dễ măm



Cơm rang được bổ sung thêm vị chua chua ngọt ngọt của xoài xanh nên ăn hoài mà không biết ngán…
34.png



tdt_butchi_nguontin.gif
Theo kenh14.vn


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


emaicom-rang-xoai240809mbtcomxoainguyenlieu2.jpg



- Xoài xanh
- Cơm
- Một ít đậu que (thái nhỏ)
- Một ít lạc rang
- Thịt (hoặc tôm, cá)

Với cơm rang, nếu dùng cơm nát quá thì sẽ không ngon đâu.
Đến phần hành động này: >:D<


emaicom-rang-xoai240809mbtcomxoai12.jpg



Bước 1:
- Bào nhỏ hoặc thái nhỏ xoài xanh nè.
emaicom-rang-xoai240809mbtcomxoai22.jpg



Bước 2:
- Phi thơm một ít hành khô rồi cho đậu que, lạc và thịt vào đảo đều. Các bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa đấy!
emaicom-rang-xoai240809mbtcomxoai32.jpg



Bước 3:
- Kế tiếp là cho xoài xanh vào nha!
emaicom-rang-xoai240809mbtcomxoai42.jpg


Bước 4:
- Khi mọi thứ gần chín rùi thì cho nốt cơm vào rang cùng.
Mách nhỏ: rắc thêm một chút xíu bột nghệ vào sẽ làm cơm ngon mắt hơn đó!
Cơm đang nóng… tranh thủ ăn thui nào!
25.png



240809MBTcomxoaisp1.jpg

Nếu được ngửi mùi bạn sẽ thấy món cơm này rất hấp dẫn đấy!
44.png

240809MBTcomxoaisp2.jpg

Rang cùng thịt hay cá là tùy các bạn nha!
48.png

240809MBTcomxoaisp3.jpg

Thêm một chút ngô ngọt hay các loại rau củ khác cũng được đấy!
49.png
 
V

voldy_317

Cơm viên chiên của Ý ngon cực!​


Tên loại cơm này được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “quả cam nhỏ” đấy!
48.png


tdt_butchi_nguontin.gif
Theo kenh14.vn


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


emaicom-vien-chien220909mbtcomviennguyenlieu2.jpg



- Gạo
- Dầu ăn (dầu oliu thì càng tốt)
- Phần nhân: có thể dùng thịt băm sốt cà chua hoặc phomat hay đậu hạt cũng được
- 1 quả trứng (đánh tan với một chút muối và đường)
- Bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì khô)
Đến phần hành động này: >:D<


emaicom-vien-chien220909mbtcomvien12.jpg


Bước 1:
- Đảo qua gạo với dầu ăn khoảng 3’ trên lửa vừa.
emaicom-vien-chien220909mbtcomvien22.jpg



- Rùi đổ nước vào và nấu thành cơm như bình thường.
emaicom-vien-chien220909mbtcomvien32.jpg



Bước 2:
- Để cơm nguội rồi bạn bắt đầu cho nhân vào giữa và viên lại. Dùng nhân gì thì tùy nhé!
emaicom-vien-chien220909mbtcomvien42.jpg



Bước 3:
- Nhúng qua viên cơm vào trứng. Sau đó là bao bột chiên xù xung quanh nha!
emaicom-vien-chien220909mbtcomvien52.jpg



Bước 4:
- Chiên vàng thôi nào!
emaicom-vien-chien220909mbtcomvien62.jpg
Bước 5:
- Để cơm ráo bớt dầu là ăn được rồi.
Món này lạ và ngon lắm đó!
04.png



220909MBTcomviensp1.jpg
Nhìn lớp vỏ vàng giòn thế này cơ mà…
21.png


220909MBTcomviensp2.jpg
Nhân bên trong thì tùy vào khẩu vị của bạn nhé!
44.png


220909MBTcomviensp3.jpg
Nhìn có giống "quả cam nhỏ" hem?
33.png


220909MBTcomviensp4.jpg

Và măm măm với sốt cà chua là nhất đấy!
34.png




 
V

voldy_317

Bánh green đêy, huk tốn nhìu thời gian đâu

Làm bánh dâu tây không cần đến lò nướng




Mà chỉ cần có một cái nồi thôi!
35.png



tdt_butchi_nguontin.gif
Theo kenh14.vn



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:




emaibanhdau110909mbtbanhdaunguyenlieu2.JPG




- 600gr dâu tây


- 50gr đường


- 110gr bột mì


- 3gr muối


- 5gr bột nở


- 120ml sữa


- 40gr bơ





Đến phần hành động này: >:D<




emaibanhdau110909mbtbanhdau12.JPG




Bước 1:



- Trước tiên, phải rửa sạch dâu rùi cắt nhỏ ra này.


emaibanhdau110909mbtbanhdau22.JPG




Bước 2:



- Đun dâu với đường cùng một ít nước cốt chanh trên lửa nhỏ trong khoảng 15' cho đến khi trái dâu vừa săn lại và đường chảy đều ra là được.


emaibanhdau110909mbtbanhdau32.JPG








Bước 3:



- Trộn đều bột mì với muối và bột nở. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp sữa đun sôi với bơ rồi trộn tiếp nha!


emaibanhdau110909mbtbanhdau42.JPG














Bước 4:



- Dùng thìa múc bột thành những miếng vừa cỡ như quả dâu đặt vào nồi dâu đã đun ở trên.


emaibanhdau110909mbtbanhdau52.JPG



















Bước 5:



- Đun nồi bánh trên lửa nhỏ trong khoảng 15' - 18' hoặc đến khi thấy bánh nở gấp đôi, bề mặt trên của bánh hơi khô khô là được.



Mún nếm thử quá à...
21.png




110909MBTbanhdausp1.jpg


Sẽ ngon hơn nếu rưới thêm một chút kem tươi đấy!
34.png



110909MBTbanhdausp2.JPG


110909MBTbanhdausp3.jpg


Chỉ nhìn thôi thì không cảm nhận được hết vị ngon đâu...
28.png
 
V

voldy_317

Bánh green đêy, huk tốn nhìu thời gian đâu

Bánh mousse ngon mà không cần đến gelatine




Và còn không mất nhiều thời gian như bánh mousse bình thường đâu...
28.png



tdt_butchi_nguontin.gif
Theo kenh14.vn




Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


emaibanh-mousse-khong-gelatin290909mbtmoussenguyenlieu2.jpg



- 3 quả trứng + 3 lòng đỏ trứng
- 64gr đường
- 120ml nước chanh
- Một ít vỏ chanh bào nhỏ
- Một ít muối
- 230gr bơ thái nhỏ
- 200gr kem tươi
Đến phần hành động này: >:D<


emaibanh-mousse-khong-gelatin290909mbtmousse12.jpg



Bước 1:

- Đánh đều trứng, nước chanh, vỏ chanh, muối vào đường trước nhé!
emaibanh-mousse-khong-gelatin290909mbtmousse22.jpg


Bước 2:

- Đặt bát lên nồi nước đang sôi và đánh đều tay liên tục cho trứng không bị sát vào thành bát.

emaibanh-mousse-khong-gelatin290909mbtmousse32.jpg



- Đánh cho đến khi trứng chuyển thành dạng đặc như kem rồi đánh tiếp khoảng 1' nữa thì tắt bếp nha!
emaibanh-mousse-khong-gelatin290909mbtmousse42.jpg



Bước 3:

- Cho bơ vào và đánh đều, từng ít một. Chú ý bơ sẽ tan ra mà kem ở trong bát vẫn còn nóng nghen.
emaibanh-mousse-khong-gelatin290909mbtmousse52.jpg



Bước 4:

- Lọc lại hỗn hợp kem trứng một lần để cho mịn nào!

emaibanh-mousse-khong-gelatin290909mbtmousse62.jpg



Bước 5:

-Giờ thì đánh bông kem tươi nha!
emaibanh-mousse-khong-gelatin290909mbtmousse72.jpg



Bước 6:

- Trộn nhẹ nhàng kem tươi với hỗn hợp kem trứng ở trên nè.
emaibanh-mousse-khong-gelatin290909mbtmousse82.jpg


Bước 7:

- Cho tất cả ra ly rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 15' là có thể ăn được rồi.
Với cách làm tương tự, chúng mình có thể chuyển thể thành nhiều mùi vị lắm í!
44.png



0df290909MBTmoussesp1.jpg

Vị quế thơm nồng nè...
48.png


290909MBTmoussesp2.jpg

Chocolate thì ai mà chẳng thích nhỉ?
47.png


290909MBTmoussesp3.jpg

Ui! Dâu tây thơm ngọt thích lắm!
13.png


290909MBTmoussesp4.jpg

Còn trà xanh thì thơm là lạ...
43.png




 
V

voldy_317

Bánh green đêy, huk tốn nhìu thời gian đâu

Bánh hấp trong cốc đơn giản mà lại ngon



Ai không tin thì cứ thử mà xem….
36.png


tdt_butchi_nguontin.gif
Theo kenh14.vn



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


emaibanh-hap-trong-coc200809mbtbanhhapnguyenlieu2.jpg



- 110gr bột mì
- 60gr đường
- 3gr bột nở
- 100ml sữa tươi
- 50ml dầu ăn (hoặc bơ đun chảy)
- 1 quả trứng
- 3ml vaniĐến phần hành động này:


emaibanh-hap-trong-coc200809mbtbanhhap12.jpg



Bước 1:
- Trộn thật đều các nguyên liệu với nhau nào!
Mách nhỏ: Trộn đều các nguyên liệu khô trước rùi mới cho sữa, trứng và dầu ăn vào thì sẽ dễ hơn đấy!
emaibanh-hap-trong-coc200809mbtbanhhap22.jpg



Bước 2:
- Đổ hỗn hợp bột vào ½ cốc rồi cho vào hấp trong khoảng 30’.
Các bạn dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín nha!
emaibanh-hap-trong-coc200809mbtbanhhap32.jpg


Bước 3:
- Để cho bánh nguội, sau đó ướp lạnh khoảng 20’ thì bánh sẽ ngon hơn đấy!
Giờ thì lấy bánh ra khỏi cốc thôi!!!
49.png



200809MBTbanhhapsp1.jpg
Thêm một chút mứt nữa nè…
21.png


200809MBTbanhhapsp2.jpg

Sẽ ngon lắm đó!
33.png
 
V

voldy_317

kì lạ: Bánh trôi chocolate ngọt ngào

Bánh trôi chocolate ngọt ngào

Mùi vị chocolate luôn hấp dẫn đúng hem?
47.png



tdt_butchi_nguontin.gif
Theo kenh14.vn


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


emaibanh-troi-chocolate111109mbtmochinguyenlieu2.jpg



- 280gr chocolate

- 130ml kem tươi

- 60gr bơ

- 50gr bột cacao

- Gạo nếp Nhật (có tên là Mochi - mai hay sweet rice)

Nếu không mua được gạo nếp Nhật thì các bạn cũng có thể dùng loại bột làm bánh trôi thông thường cũng được.



Đến phần hành động này: >:D<


emaibanh-troi-chocolate111109mbtmochi12.jpg



Bước 1:

- Thái nhỏ chocolate ra đã nào.

Nếu dùng bột làm bánh trôi thông thường thì các bạn bỏ qua bước 2 nhá!
emaibanh-troi-chocolate111109mbtmochi22.jpg



Bước 2:

- Đun chảy chocolate với kem tươi và bơ để làm nhân chocolate tươi.

Các bạn chịu khó vào link này để xem lại chi tiết cách làm nghen.
emaibanh-troi-chocolate111109mbtmochi32.jpg



Bước 3:

- Làm vỏ bánh.

Các bạn lại chịu khó nhào vô link này để xem chi tiết cách làm ha!
emaibanh-troi-chocolate111109mbtmochi42.jpg



Bước 4:

- Cho nhân chocolate vào bên trong rùi viên tròn lại nè.

Với loại bột bánh trôi thông thường, các bạn sẽ phải cho vào luộc chín thế nên ta dùng luôn chocolate nguyên chất nhé!
emaibanh-troi-chocolate111109mbtmochi52.jpg


Bước 5:

- Phủ đều một lớp bột cacao lên toàn bộ bánh nữa là xong!

Ngon thế này cơ mà...
21.png



111109MBTmochisp1.jpg

Vỏ bánh mềm mịn...
43.png



111109MBTmochisp2.jpg

Nhân chocolate thơm, ngọt, đắng ngon cực kì!
44.png



111109MBTmochisp3.jpg

Ăn mãi... ăn hoài mất thôi!
00.png

 
Top Bottom