Mỗi ngày một món ăn

L

lykem_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

blank.gif
blank.gif
blank.gif


Vị thơm của sả và cay cay của ớt rất phù hợp với cánh gà. Mời bạn cùng thưởng thức!
Canh cá hú măng chua

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 300g cá hú đã làm sạch (2 khứa)
- 300g măng chua
- 2 quả cà chua
- 2 cọng mùi tàu
- 1 quả ớt sừng
- 1 vắt me (50g)
- Hạt nêm, đường, nước mắm
.

Cách làm:

1. Cá hú rửa sạch, ướp với 1 thìa súp nước mắm. Măng chua xả sạch, vắt ráo, mùi tàu thái nhuyễn, ớt sừng bào khoanh. Dầm me với nước sôi, bỏ xác, lấy 4 thìa súp nước.

2. Đun sôi 1 lít nước, thả cá vào nấu vừa chín, vớt bọt. Cho tiếp măng chua và cà chua vào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, nước me, 2 thìa súp đường, nấu sôi trở lại, tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho rau mùi tàu và ớt sừng lên.

Cánh gà kho sả ớt

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 3 cánh gà (400g)
- 50g sả băm
- 5g tỏi băm
- 10g ớt xay
- 1 cọng hành lá
- Hạt nêm, bột cà-ri, đường, nước mắm, dầu ăn
.

Cách làm:

1. Rửa sạch cánh gà, chặt miếng vừa ăn (dài khoảng 3cm), ướp 2 thìa cà-phê hạt nêm, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, tước sợi, ngâm vào nước cho tươi.

2. Phi tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho sả vào xào. Tiếp theo cho bột cà-ri và ớt xay, xào vàng.

3. Cho gà vào xào săn, thêm 1/2 bát nước sôi, kho với lửa nhỏ. Nêm thêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường. Khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.

Cho gà kho ra tô. Xếp hành lá tước sợi lên tô gà kho. Dùng nóng với cơm trắng.

Rau câu chanh dây

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 5 quả chanh dây (200g)
- 30g bột rau câu
- 300g đường
.

Cách làm:

1. Bổ đôi chanh dây theo chiều ngang, múc lấy phần ruột.

2. Ngâm bột rau câu vào 1lít nước trong 10-15 phút. Bắc lên bếp đun tan, cho đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ.

3. Khi đường tan, tắt bếp, để nguội (nhiệt độ khoảng 20°C đến 30°C). Cho 1/2 lượng chanh dây vào, khuấy đều.

4. Cho một lớp mỏng chanh dây vào khuôn. Đổ rau câu vào gần đầy khuôn, cho tiếp chanh dây vào đầy khuôn. Cắt vào ngăn mát tủ lạnh.

Mẹo nhỏ: Chỉ cho chanh dây vào khi rau câu đã nguội.
 
A

aoko_1210

Gần valentine rùi đó.Có món gì mách cho mình với.Huhu!Ko biết làm món gì h!
 
L

lykem_1997

Gần valentine rùi đó.Có món gì mách cho mình với.Huhu!Ko biết làm món gì h!
Đậu hũ nhồi xốt cà ri!
Món này sẽ rất ngon nếu dùng kèm cơm nấu kiểu Thái.

Nguyên liệu:

Hai miếng đậu hủ trắng, 100g giá, một củ cà rốt, 100g bắp cải trắng; 20g bột cà ri, một ít nước dùng rau củ, 50g cơm dừa nạo, dầu ăn.

Gia vị: Một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê hạt nêm chay.

Thực hiện:

- Giá nhặt rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, một phần xắt sợi nhuyễn, một phần băm nhỏ.

- Đậu hủ cho vào chảo dầu, chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu. Sau đó, dùng dao rạch một đường dọc, nhồi giá và cà rốt vào, hấp sơ lại, lấy ra, cắt thành từng lát mỏng.

Làm xốt: Bắc nồi nước dùng rau củ lên bếp, cho bột cà ri vào, nấu sôi, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn. Dừa vắt lấy nước cốt, cho vào xốt, đun sôi lại, để lửa riu riu đến khi xốt sánh, nhắc xuống.

Trình bày: Cho đậu hủ ra đĩa. Cải bắp rửa sạch, xắt nhuyễn, trộn cùng với cà rốt xắt sợi, sắp xung quanh chén xốt
 
H

huynh_lovely

BÁNH SÔCÔLA MỀM


Nguyên liệu: sôcôla đen: 190g; đường: 120g; bơ: 180g; bột mì: 80g; lòng đỏ trứng gà: 4 cái; trứng gà: 3 cái.

Chế biến và trình bày: nấu cách thuỷ sôcôla và bơ chảy ra trộn đều. Đánh đều trứng gà và lòng đỏ trứng với đường, trộn bột vào. Cho hỗn hợp sôcôla và bơ vào trộn đều. Quét khuôn bằng bơ lỏng, đổ hỗn hợp đã đánh vào từng khuôn. Nướng bánh ở 170oC trong 8 –10 phút. Lấy khuôn ra khỏi lò để nguội 3 phút, úp bánh ra khỏi khuôn. Bánh sôcôla mềm ăn nóng với kem vani.

Lam-mon-ngon-moi-nguoi-yeu.xinh
 
L

lykem_1997

Thịt lợn rang cháy cạnh!

Món thịt lợn rang cháy cạnh dễ ăn, lại dễ làm. Hôm nay Tạp chí Món ngon sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn này.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 3gr

Hành tím 1 củ

Hành hoa: 3 nhánh

Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.


Nguồn ảnh: giadinh.vcmedia.vn

Chuẩn bị:

Thịt ba chỉ thái mỏng ướp gia vị, hành tím và bột nêm, cho thêm nước mắm cho món thịt được thơm.

Hành hoa rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3cm.

Cách làm:

Cho một ít dầu vào chảo để láng bóng lòng chảo, để chảo nóng già thì cho thịt vào. Đảo nhanh tay, đến khi miếng thịt săn lại và rút hết nước thì cho 1 thìa đường vào.

Đảo nhanh tay đến lúc nào đường tan chảy, bám vào miếng thịt có màu vàng cánh gián thì cho hành hoa vào, đảo đều rồi cho ra đĩa.

Món thịt rang cháy cạnh nên ăn với cơm nóng mới ngon.
 
T

trung_bo_binh

ngon qua ta
---------------------------------------
----------------------------------------
₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫
₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫₫
 
T

timnguoiy_bg

các bạn đưa nhiều món ngon mà nguyên liệu dễ kiếm tí lên nhá cảm ơn các bạn nhiều
 
R

remu09

Tự làm chè bưởi tại nhà

1110-300x2231.jpg
Bây giờ buởi có quanh năm nên các bạn có thể làm chè bưởi bất kỳ lúc nào. Các bạn hãy tham khảo cách dưới đây rồi về thể hiện cho cả nhà nhé!

A. Làm cùi bưởi:
Bưởi lột lấy cùi bằng cách dùng dao mỏng rạch từ ngoài vào trong, chia phần vỏ thành từng múi cách nhau chừng 4cm sẽ vừa dễ lột vừa có được nguyên miếng dày và khéo tay lột sao chỈ một lớp vỏ đến sát ruột mới cho phần vỏ xốp trắng dày đều. Dùng dao bén lạng bỏ phần vỏ xanh ngoài, chỉ lấy phần cùi xốp trắng. Cắt hạt lựu.
Chế biến vỏ bưởi:
1. Cho 2 muỗng cà phê muối vào mỗi 100g cùi xốp đã cắt, trộn đều ( em dùng 200g cùi đã cắt), để khoảng 10 phút, nhồi bóp nhẹ tay, đừng để nát, nhồi kỹ trong khoảng vài phút, cho vào một cái rổ, hứng dưới vòi nước, mở nước, xả qua nước lạnh đang tuôn ra cho sạch muối, rồi lại vắt ráo. Làm lại lần hai với 2 muỗng cà phê muối khác và cũng xả nước lạnh cho thật sạch.
2. Sau khi xả nước lần 2, pha 1 muỗng cà phê phèn chua (alum) tán nhuyễn với khoảng 1 lít nước lạnh, cho cùi xốp vào, ngâm trong khoảng 5 phút, vớt ra vẩy ráo, xả qua nước lạnh 1 – 2 lần rồi vắt kỹ.
3. Đánh tan 10g vôi tôi màu trắng (vôi ăn trầu) với 2 lít nước, để yên chừng 10 phút, gạn lấy nước trong. Tùy ít nhiều vỏ bưởi muốn làm, pha nước vôi vừa đủ ngâm ngập lượng cùi bưởi. Ngâm cùi bưởi trong nước vôi qua 12 giờ, vớt ra vắt xả qua nhiều lần nước lạnh cho kỹ, rồi vắt ráo.
Sau khi vắt thấy cùi trắng xốp, mềm nhưng không ở dạng mềm nhũn, ngửi không thấy hăng mùi vôi là đạt yêu cầu. Ngang khâu này tùy thích để cho cùi bưởi có màu trắng tự nhiên hoặc muốn nhuộm màu vỏ bưởi thì pha chút màu xanh thực phẩm với một lượng nước vừa đủ trộn đều với lượng cùi bưởi hoặc chia cùi bưởi ra nhiều phần, mỗi phần nhuộm một màu khác nhau.
Em dùng cùi của bưởi da xanh nên vốn có màu hồng như vậy rồi.
Vỏ bưởi trước và sau khi sơ chế
4. Làm ngọt cùi bưởi: Sau khi nhuộm màu cùi bưởi, cứ mỗi 100g cùi bưởi cho vào 50g đường cát trắng hoặc tùy thích gia giảm đôi chút cho ngọt nhiều hay ít ( em cho 80g/200g cùi). Để trong khoảng 2 – 3 giờ cho cùi xốp thấm đường.
C. Chuẩn bị phụ gia:
Vật liệu và chế biến:
– 150g đậu xanh, ngâm nở, đãi vỏ, hấp hoặc nấu chín như nấu cơm.
– Nước cốt dừa: 1 lon
– 2 thìa canh bột năng pha bát con nước lạnh để sẵn.
- Tinh dầu bưởi; em không có tinh dầu em dùng 2 thìa cà phê vani hoặc 1 ống vani bột
D. Nấu chè:
– Bắc khoảng non 2 lít nước lên bếp, cho vào 600g đường cát trắng (tùy ý gia giảm lượng đường theo khẩu vị), nấu nhỏ lửa cho tan đường rồi thả cùi bưởi vào nấu chín (cùi bưởi sẽ nở ra), nêm vào nồi chè khoảng ½ muỗng cà phê muối, thả đậu xanh vào khuấy đều, nước sôi lại, cho vani vào.
- Cho từ từ bột năng đến khi đạt độ sánh như ý
- Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-4 giờ cho mát. Chú ý: nếu muốn ăn cùng đá bào thì khâu đun nước đường cho ngọt hơn 1 chút.
- Rưới nước cốt dừa lên nhé:
- Trộn đều và thưởng thức thôi
Chúc các bạn thành công nhé!
Còn rất nhiều loại chè khác nếu các bạn muốn tham khảo thêm tại : http://anngonmoingay.com ;);););)
 
Top Bottom