Mỗi ngày 1 bài tập

2

251295

- Thế trong cấp số cộng của đề bài thì các số cách nhau bao nhiêu đơn vị (hay có thể nói là hằng số sai khác là bao nhiêu?)
 
L

linh_thuy

tổng bình phương cảu 3 số liên tiếp trong 1 cấp số cộng bằng 3,5 lần số ở giữa .Tích 3 số =6000 . tìm 3 số đó

Đề là thía này phải ko:
Gọi số đầu tiên là [TEX]u_1[/TEX] ta có:
[TEX]u_1^2+(u_1+d)^2+(u_1+2d)^2=3,5(u_1+d)[/TEX]
[TEX]u_1(u_1+d)(u_1+2d)=6000[/TEX]

2 Pt 2 ẩn, thử giải coi.
 
P

pedung94

có poss nhầm box ko zj chài.... cái này là toán lớp 11 mừ. Có gì thì poss vào box 10 hoặc 11 chứ. Lớp chín làm gì có ma nào học cấp số cộng ???
 
Top Bottom