moi ng` zo thu suc dj

L

luuquangthuan

a.Xét tam giác ABH và tam giác ACK ta có
AB = AC ( ABC là tam giác vuông cân tại A)
gBAH=gACK( cùng phụ với KAC)
gH=gk=90 độ
Do đó:tam giác ABH = tam giác ACK ( cạnh huyền - góc nhọn)
Suy ra BH = AK ( cạnh tương ứng)
b.Ta có: đường trung tuyến của tam giác vuông đối diện với cạnh huyền bằng một nửa cạnh huyền
Suy ra: AM = AM = CM <=> gMAC=gACB=gABC
Lại có gABC=gABH + gHBM; gMAC = gMAK + gCAK Mà gCAK = gABH(góc tương ứng)
Suy ra tam giác AMK = tam giác BHM ( c - g - c)
c.MH = MK ( cạnh tương ứng)
Lại có gBMA = 90 độ mà gBMA+gAMH=gAMH + gHMK
Suy ra gHMK = 90 độ
Vậy: tam giác MHK vuông cân
 
H

healthyeconomy

a.Xét tam giác ABH và tam giác ACK ta có
AB = AC ( ABC là tam giác vuông cân tại A)
gBAH=gACK( cùng phụ với KAC)
gH=gk=90 độ
Do đó:tam giác ABH = tam giác ACK ( cạnh huyền - góc nhọn)
Suy ra BH = AK ( cạnh tương ứng)
b.Ta có: đường trung tuyến của tam giác vuông đối diện với cạnh huyền bằng một nửa cạnh huyền
Suy ra: AM = AM = CM <=> gMAC=gACB=gABC
Lại có gABC=gABH + gHBM; gMAC = gMAK + gCAK Mà gCAK = gABH(góc tương ứng)
Suy ra tam giác AMK = tam giác BHM ( c - g - c)
c.MH = MK ( cạnh tương ứng)
Lại có gBMA = 90 độ mà gBMA+gAMH=gAMH + gHMK
Suy ra gHMK = 90 độ
Vậy: tam giác MHK vuông cân
 
K

khanhhotboy98

Bai2 :Cho doan AB; C nam giua A va B. Tren cung 1 nmp bo AB ve 2 tam giac deu ACD va BFC.goi M,N lan luot la trung diem cua AE va BD.CM
a) AE=BD
b) tam giac MNC deu

:khi (143)::khi (143)::khi (143)::khi (143)::khi (143)::khi (143):
 
Z

zackfair

Bài này dễ thôi.NHưng không bít up hình>Thông cảm=((
Goc ACE=ECD=DCB=60
\Rightarrow TAMGIAC ECB=ACD(cgc)
\Rightarrow AD=BE(2 canh tg ung)

b)TAM GIAC ECB=ACD nen goc ECB=ACD
CM dc tamgiac AMC=ANC(cgc)
\Rightarrow MC=NC ( 2 canh tg ung)D
ĐOạn chứng minh goc con lai = 60 cần hình vẽ . Mà cung dễ nen cac bạn tự làm
 
K

khanhhotboy98

bai cuoi nek:
cho goc xOy, A, B thuọc ox, C, D thuoc oy sao cho AB=CD. Goi M va H lan luot la trung diem cua AC, BD. Goi Oz la pg cua xOy.CMR:
MH // Oz
:cool::cool::cool::cool::cool:
 
S

sonmap98

a.Xét tam giác ABH và tam giác ACK ta có
AB = AC ( ABC là tam giác vuông cân tại A)
gBAH=gACK( cùng phụ với KAC)
gH=gk=90 độ
Do đó:tam giác ABH = tam giác ACK ( cạnh huyền - góc nhọn)
Suy ra BH = AK ( cạnh tương ứng)
b.Ta có: đường trung tuyến của tam giác vuông đối diện với cạnh huyền bằng một nửa cạnh huyền
Suy ra: AM = AM = CM <=> gMAC=gACB=gABC
Lại có gABC=gABH + gHBM; gMAC = gMAK + gCAK Mà gCAK = gABH(góc tương ứng)
Suy ra tam giác AMK = tam giác BHM ( c - g - c)
c.MH = MK ( cạnh tương ứng)
Lại có gBMA = 90 độ mà gBMA+gAMH=gAMH + gHMK
Suy ra gHMK = 90 độ
Vậy: tam giác MHK vuông cân
 
S

sonmap98

Bai2 :Cho doan AB; C nam giua A va B. Tren cung 1 nmp bo AB ve 2 tam giac deu ACD va BFC.goi M,N lan luot la trung diem cua AE va BD.CM
a) AE=BD
b) tam giac MNC deu
 
S

sonmap98

Bài này dễ thôi.NHưng không bít up hình>Thông cảm
Goc ACE=ECD=DCB=60
TAMGIAC ECB=ACD(cgc)
AD=BE(2 canh tg ung)

b)TAM GIAC ECB=ACD nen goc ECB=ACD
CM dc tamgiac AMC=ANC(cgc)
MC=NC ( 2 canh tg ung)D
ĐOạn chứng minh goc con lai = 60 cần hình vẽ . Mà cung dễ nen cac bạn tự làm
 
T

thinh2612

a.Xét tam giác ABH và tam giác ACK ta có
AB = AC ( ABC là tam giác vuông cân tại A)
gBAH=gACK( cùng phụ với KAC)
gH=gk=90 độ
Do đó:tam giác ABH = tam giác ACK ( cạnh huyền - góc nhọn)
Suy ra BH = AK ( cạnh tương ứng)
b.Ta có: đường trung tuyến của tam giác vuông đối diện với cạnh huyền bằng một nửa cạnh huyền
Suy ra: AM = AM = CM <=> gMAC=gACB=gABC
Lại có gABC=gABH + gHBM; gMAC = gMAK + gCAK Mà gCAK = gABH(góc tương ứng)
Suy ra tam giác AMK = tam giác BHM ( c - g - c)
c.MH = MK ( cạnh tương ứng)
Lại có gBMA = 90 độ mà gBMA+gAMH=gAMH + gHMK
Suy ra gHMK = 90 độ
Vậy: tam giác MHK vuông cân

cách đây 1 tuần #3
healthyeconomy
Thành viên

Tham gia ngày: 06-01-2011
Bài viết: 47

Cấp độ: 5 []
Life: 0 / 116

Magic: 15 / 88

Kinh nghiệm: 67%


Đã cảm ơn: 12
Được cảm ơn 8 lần với 7 bài viết
aabb
a.Xét tam giác ABH và tam giác ACK ta có
AB = AC ( ABC là tam giác vuông cân tại A)
gBAH=gACK( cùng phụ với KAC)
gH=gk=90 độ
Do đó:tam giác ABH = tam giác ACK ( cạnh huyền - góc nhọn)
Suy ra BH = AK ( cạnh tương ứng)
b.Ta có: đường trung tuyến của tam giác vuông đối diện với cạnh huyền bằng một nửa cạnh huyền
Suy ra: AM = AM = CM <=> gMAC=gACB=gABC
Lại có gABC=gABH + gHBM; gMAC = gMAK + gCAK Mà gCAK = gABH(góc tương ứng)
Suy ra tam giác AMK = tam giác BHM ( c - g - c)
c.MH = MK ( cạnh tương ứng)
Lại có gBMA = 90 độ mà gBMA+gAMH=gAMH + gHMK
Suy ra gHMK = 90 độ
Vậy: tam giác MHK vuông cân

cách đây 1 tuần #4
khanhhotboy98
Thành viên

Tham gia ngày: 03-07-2010
Bài viết: 28

Cấp độ: 4 []
Life: 0 / 75

Magic: 9 / 170

Kinh nghiệm: 3%


Đã cảm ơn: 13
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
aabb
Bai2 :Cho doan AB; C nam giua A va B. Tren cung 1 nmp bo AB ve 2 tam giac deu ACD va BFC.goi M,N lan luot la trung diem cua AE va BD.CM
a) AE=BD
b) tam giac MNC deu



Có một thành viên đã cám ơn khanhhotboy98 vì bài viết này:
zackfair
cách đây 1 tuần #5
zackfair
Thành viên

Tham gia ngày: 09-04-2010
Bài viết: 21

Cấp độ: 3 []
Life: 0 / 57

Magic: 7 / 169

Kinh nghiệm: 31%


Đã cảm ơn: 96
Được cảm ơn 8 lần với 5 bài viết
aabb
Bài này dễ thôi.NHưng không bít up hình>Thông cảm
Goc ACE=ECD=DCB=60
TAMGIAC ECB=ACD(cgc)
AD=BE(2 canh tg ung)

b)TAM GIAC ECB=ACD nen goc ECB=ACD
CM dc tamgiac AMC=ANC(cgc)
MC=NC ( 2 canh tg ung)D
ĐOạn chứng minh goc con lai = 60 cần hình vẽ . Mà cung dễ nen cac bạn tự làm

Có một thành viên đã cám ơn zackfair vì bài viết này:
khanhhotboy98
cách đây 1 tuần #6
khanhhotboy98
Thành viên

Tham gia ngày: 03-07-2010
Bài viết: 28

Cấp độ: 4 []
Life: 0 / 75

Magic: 9 / 170

Kinh nghiệm: 3%


Đã cảm ơn: 13
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
aabb
bai cuoi nek:
cho goc xOy, A, B thuọc ox, C, D thuoc oy sao cho AB=CD. Goi M va H lan luot la trung diem cua AC, BD. Goi Oz la pg cua xOy.CMR:
MH // Oz


cách đây 4 ngày #7
khanhhotboy98
Thành viên

Tham gia ngày: 03-07-2010
Bài viết: 28

Cấp độ: 4 []
Life: 0 / 75

Magic: 9 / 170

Kinh nghiệm: 3%


Đã cảm ơn: 13
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
aabb
hey, ko ai tra loi ak****************************?????????????
giai ho tai

cách đây 4 ngày #8
sonmap98
Thành viên

Tham gia ngày: 20-06-2009
Bài viết: 28

Cấp độ: 4 []
Life: 0 / 75

Magic: 9 / 399

Kinh nghiệm: 3%


Đã cảm ơn: 2
Được cảm ơn 0 lần với 0 bài viết
aabb
a.Xét tam giác ABH và tam giác ACK ta có
AB = AC ( ABC là tam giác vuông cân tại A)
gBAH=gACK( cùng phụ với KAC)
gH=gk=90 độ
Do đó:tam giác ABH = tam giác ACK ( cạnh huyền - góc nhọn)
Suy ra BH = AK ( cạnh tương ứng)
b.Ta có: đường trung tuyến của tam giác vuông đối diện với cạnh huyền bằng một nửa cạnh huyền
Suy ra: AM = AM = CM <=> gMAC=gACB=gABC
Lại có gABC=gABH + gHBM; gMAC = gMAK + gCAK Mà gCAK = gABH(góc tương ứng)
Suy ra tam giác AMK = tam giác BHM ( c - g - c)
c.MH = MK ( cạnh tương ứng)
Lại có gBMA = 90 độ mà gBMA+gAMH=gAMH + gHMK
Suy ra gHMK = 90 độ
Vậy: tam giác MHK vuông cân

cách đây 4 ngày #9
sonmap98
Thành viên

Tham gia ngày: 20-06-2009
Bài viết: 28

Cấp độ: 4 []
Life: 0 / 75

Magic: 9 / 399

Kinh nghiệm: 3%


Đã cảm ơn: 2
Được cảm ơn 0 lần với 0 bài viết
aabb
Bai2 :Cho doan AB; C nam giua A va B. Tren cung 1 nmp bo AB ve 2 tam giac deu ACD va BFC.goi M,N lan luot la trung diem cua AE va BD.CM
a) AE=BD
b) tam giac MNC deu

cách đây 4 ngày #10
sonmap98
Thành viên

Tham gia ngày: 20-06-2009
Bài viết: 28

Cấp độ: 4 []
Life: 0 / 75

Magic: 9 / 399

Kinh nghiệm: 3%


Đã cảm ơn: 2
Được cảm ơn 0 lần với 0 bài viết
aabb
Bài này dễ thôi.NHưng không bít up hình>Thông cảm
Goc ACE=ECD=DCB=60
TAMGIAC ECB=ACD(cgc)
AD=BE(2 canh tg ung)

b)TAM GIAC ECB=ACD nen goc ECB=ACD
CM dc tamgiac AMC=ANC(cgc)
MC=NC ( 2 canh tg ung)D
ĐOạn chứng minh goc con lai = 60 cần hình vẽ . Mà cung dễ nen cac bạn tự làm
 
Top Bottom