mọi ng` ơi lại LG!!!!

H

hongruby

ĐK: cosx# 0
pt <=> sinx/cosx.cos2x -2sin2x.cos2x=0
<=> cos2x=0 hoặc
sinx/cosx - 2 sin2x=0(2)
giải PT (2) <=> sinx-4sinx.cos^2 x=0 <=> sinx=0 hoặc 1-4cos^2 x=0
 
S

sky_fly_s2

bài này không khó!bạn xem lai nhé


$tanx.cos2x-sin4x=0$
$\Leftrightarrow tanx.cos2x-2sin2x.cos2x=0$
$\Leftrightarrow cos2x.(\frac{sinx}{cosx}-4sinx.cosx)=0$
$\Leftrightarrow cos2x.sinx.(1-4cos^2 x)=0$
 
C

connguoivietnam

bài làm

[TEX]tanxco2x - sin4x = 0[/TEX]

[TEX]cos2x(tanx - 2sin2x) = 0[/TEX]

[TEX]cos2x(sinx - 4cos^2xsinx) = 0 [/TEX]

[TEX]cos2xsinx(1 - 4cos^2) = 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow cos2x= 0 \Rightarrow x = \frac{pi}{4} + \frac{kpi}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow sinx = 0 \Rightarrow x= kpi[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 1 - 4cos^2x = 0 [/TEX]

nhớ điều kiện nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom