mọi ng` ơi giúp mình bài này với!

V

vietche0006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:khi thực hiện PƯ este hoá giữa 3mol CH3COOH với 3 mol C2H5OH, sau PƯ thu đc đạt trạng thái cân bằng, thu đc 2 mol este etyl axetat. đẻ đạt hiệu suất PƯ este 80% thì với 3 mol C2H5OH cần dùng bao nhiu mol CH3COOH? cho biết hiệu suất tính theo lượng rượu đem dùng và thực hiện este hoá trong cùng nhiệt độ:
A.4,8 B.2,8 C.3,6 D.4,0
Câu2:Hh A gồm 0.1 mol axit axetic 0.1mol axit acrilic và 0.2mol H2. Đun nóng hh A có Ni xúc tác, thu đc hh B. tỉ khối hh B so với H2=21,25. hh B lam mất màu vừa đủ dd brom có hoà tan: A.0.05mol B.0.02mol C.0.04mol D.0.03mol
 
D

domtomboy

Câu1:khi thực hiện PƯ este hoá giữa 3mol CH3COOH với 3 mol C2H5OH, sau PƯ thu đc đạt trạng thái cân bằng, thu đc 2 mol este etyl axetat. đẻ đạt hiệu suất PƯ este 80% thì với 3 mol C2H5OH cần dùng bao nhiu mol CH3COOH? cho biết hiệu suất tính theo lượng rượu đem dùng và thực hiện este hoá trong cùng nhiệt độ:
A.4,8 B.2,8 C.3,6 D.4,0
Câu2:Hh A gồm 0.1 mol axit axetic 0.1mol axit acrylic và 0.2mol H2. Đun nóng hh A có Ni xúc tác, thu đc hh B. tỉ khối hh B so với H2=21,25. hh B lam mất màu vừa đủ dd brom có hoà tan: A.0.05mol B.0.02mol C.0.04mol D.0.03mol

câu 1:
k cb = 2/9
đạt hiệu suất 80% ==> n este = 02,4 mol
từ kcb
---> n CH3COOH= 2,86
câu2: CH2=CH-cOOH + H2 --> CH3CH2COOH
bd: 0,1 mol o,2 mol
p/u : x x x mol
sau p/u : 0,1 -x 0,2 -x x
mB = mhh đầu = 13,6 và M B = 42,5
----> n B= 0,32 mol
--> x= 0,08 --> n acrylic dư = 0,02 ----> nBr2 = 0,02 ---> B
 
S

sot40doc

câu 1:
k cb = 2/9
đạt hiệu suất 80% ==> n este = 02,4 mol
từ kcb
---> n CH3COOH= 2,86
câu2: CH2=CH-cOOH + H2 --> CH3CH2COOH
bd: 0,1 mol o,2 mol
p/u : x x x mol
sau p/u : 0,1 -x 0,2 -x x
mB = mhh đầu = 13,6 và M B = 42,5
----> n B= 0,32 mol
--> x= 0,08 --> n acrylic dư = 0,02 ----> nBr2 = 0,02 ---> B
 
Top Bottom