Mọi ng ơi ai làm hộ minìh bài đồng hồ với

G

gacon_st

chả ai làm đc rùi T_T , bài nì có 4 lựa chọn mà :

A.Tăng 0,2 % B: Tăng 0,3%
C Giảm 0,2% D Giảm 0,3%

mọi ng giúp mìn cách giải với
 
M

muonhocqua

Anh (chị) thử dùng mấy công thức này xem=>chắc là ra đấy(em chưa làm)
L1=L2(1+a.(t1-t2)) (1)
d=thời gian.(a.(t1-12))/2 (2)
với L1:chiều dài ban đầu của con lắc
L2:chiều dài sau khi thay đổi
d: lượngđồng hồ chỉ sai
t1,t2 là nhiệt độ
(2)=>a(t1-t2) =>(1)=>L1/L2=>..........
hình như sai
em ko học kĩ phần này lắm(mới được học nên chưa lắm rõ=>có gì sai thì đừng trách em nha)
 
N

nhtrb6

Thời gian nhanh chậm của đồng hồ tính theo công thức ; 86400.( T1/T2-1) =- 130
suy ra T1/ T2=0.998 4
suy ra L1/L2 =0,9969 ( bình phương hai vế)
Suy ra kéo dài day ra là (1-0.9969).100= 0.3%
 
Top Bottom