Mọi ng giúp t bài này với nhé

H

hoamaitrang_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hv cạnh a, SA vuông góc với đáy , mp (SBC) tạo với (ABCD) góc bằng 60 độ.mp alpha qua A và vuông góc với SC cắt các cạnh SB,SC,SD lần lượt tại E,F,M.N thuộc AD sao cho ND=a/3.
a.Tính góc giữa SC và đáy , diện tích tứ giác AEFM,
b.Tính thể tích khối AEFMN.
c.Mặt phẳng P qua tâm O của hv ABCD , song song CD .Mp P cắt các cạnh AD,BC,SB,SA lần lượt tại A1,A2,A3,A4.Tìm max A1A2A3A4.

Mọi ng giúp t bài này với nhé.câu a,b t cần đáp án thôi.còn câu c ghi sơ cách giải cho t nha
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

a/
Kẻ đường thẳng d // BD ----> d vuông SC
Kéo dài d cắt BC, DC tại P, Q
Kẻ AF vuông SC vì SC vuông ($\alpha$)
PF cắt SB tai E, QF cắt SD tại M
Thu được thiết diện là tứ giác AEFM

Ta có SA vuông (ABCD) nên SC chiếu xuống (ABCD) là AC nên góc giữa SC và (ABCD) là góc giữa (SC; AC) = góc SCA vì $\Delta$SAC vuông tại A

Ta có góc SB và (ABCD) là góc SBA
Vì (SAB) vuông với (SBC) và (ABCD) và cắt 2 mặt phẳng này theo hai giao tuyến SB và AB

Trong $\Delta$SAB có $SA = \tan60^o.a = a\sqrt[2]{3}$

$\tan (SCA) = \dfrac{SA}{AC} = \dfrac{a\sqrt[2]{3}}{a\sqrt[2]{2}}
= \dfrac{\sqrt[2]{3}}{\sqrt[2]{2}}$
---> góc =?


(Mấy câu sau sao khó vậy, trình độ sao có hạn quá!!!)


:khi (112)::khi (112)::khi (112)::khi (112)::khi (112)::khi (112)::khi (112)::khi (112):
 
Top Bottom