Vật lí 12 Công suất tiêu thụ

Song Ngư

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
9
2
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm, trong đó L thay đổi được. Khi L=L0thì công suất tiêu thụ của mạch đạt cực đại và bằng 200W và khi đó UL=2U. Sau đó thay đổi L để điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm có giá trị lớn nhất. Công suất tiêu thụ của mạch lúc này là:
A. 180w
B. 120W
C. 160W
D. 150W
 

emanoninm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
79
41
21
Thừa Thiên Huế
Quốc Học
(*) L = L0:
Pmax = [tex]\frac{U^{2}}{R} = 200[/tex]
[tex]Z_{L}=2R[/tex] do [tex]U_{L} = 2U[/tex]
Mà cộng hưởng: [tex]Z_{L}=Z_{C}=> Z_{C} = 2R[/tex]
(*) [tex]U_{L}max[/tex]: [tex]Z_{L}max = \frac{R^{2}+(Z_{C})^{2}}{Z_{C}}=> Z_{L}max = \frac{5}{2}R[/tex]
Lúc này: P = [tex]P_{max}.(cos\varphi )^{2}=200.\frac{R}{\sqrt{R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}}[/tex]
tính ra được 160W
 
  • Like
Reactions: Song Ngư
Top Bottom