mọi ng` giúp e bài này nhá. nhìu bài quá k còn thời gian nghĩ nữa. ngay ngay hộ e mai phải nộp ui

G

grafitiinmagic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thanh cân ABCD. M là trung điểm của BD. N là trung điểm của AC. Biết AD = 2cm. BC = 6cm. Hỏi
A/ Tính MN
B/ Tứ giác AMNB là hình gì
(Bosjeunhan: Là tứ giác lõm ak =)), nếu sai đề thì chữa lại)
C/ BM^2= AM[TEX]^2[/TEX] + MN. AB
D/ Nếu BD vuông góc với BC và DC = 4cm ; BD = 8cm thì Diện tích ABCD là bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

13412393351347020495_574_574.jpg
 
C

changruabecon

afc8f952d1a5fafd1d148e77e701d7c2_46793036.hinhfthangcaan.bmp

a)Lấy E ,F lần lượt là trung điểm của AB, DC.
Xét tam giác ABD có AE = BE=> EM là đường trung bình của tam giác ABD=>EM = $\frac{1}{2}$ AD.(1)
Tương tự, ta có : NF = $\frac{1}{2}$ AD (2)
Và EF = $\frac{1}{2}$ AB.(3)
Từ (1), (2) , (3) và theo tiên đề Ơclit =>E, M, N, F thẳng hàng.
Lại có : EF = $\frac{CD + AB}{2}$ (tính chất dường trung bình của hình thang)
<=> EM + NF + MN =
$\frac{CD + AB}{2}$
<=> $\frac{1}{2}$ AB + $\frac{1}{2}$ AB + MN =
$\frac{CD + AB}{2}$
<=> MN =
$\frac{CD + AB}{2}$ - $\frac{1}{2}$ AB - $\frac{1}{2}$ AB = $\frac{CD - AB}{2}$ =$\frac{6-2}{2}$ = 2.
b) ABCD là hình thang cân => AC = BD =>$\frac{1}{2}$ AC = $\frac{1}{2}$ AC => AN = DM, lại có MN //AD => ADMN là hình thang cân.
Mới làm được thế thôi!
 
H

hthtb22

Ý a

[tex]MN=\frac{BC-AD}{2}=\frac{6-2}{2}=2[/tex]

Ý b
AMND chứ không phải là AMNB
hình này là hình thang cân do
MN//AD
AM=DN (2 đường trung tuyến trong 2 tam giác bằng nhau)

ý C
Từ A,D hạ vuông góc AE , DF vuông góc MN

\Rightarrow ME =NF
\Rightarrow MF+NF =EF =AD -hcn

BM=MD ; AM =DN
Sử dụng pytago trong 2 tam giác vuông DNF và DMF

Ý d (như hình vẽ)

 
C

changruabecon

Em bấm lộn nút
gửi bài.
sorry spam, anh chị xoá hộ em cái bài này
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom