mời mọi người vô thăm CÔNG VIÊN TOÁN HỌC LỚP 7!

C

cau_be_thong_minh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÔNG VIÊN TOÁN HỌC
* ĐẠI SỐ:
1/ Chứng minh:
1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^99+2^100=2^101-1
2/ Có thể nói 3^2002 có ít hơn 1002 CHữ SỐ hay không?
3/ Cho A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^98+3^99
Tìm n(n thuộc N) biết:
2A+3=3^n
4/ Chứng tỏ giá trị của biểu thức:
A=(x+6)^2+(x-6)^2/x^2+36
không phụ thuộc vào x
* HÌNH HỌC:
1/ Cho góc xOy=90 độ và 1 tia Oz thuộc góc ấy. Trong nửa m.phẳng bờ chứa Ox( không chứa Oz) ta vẽ góc xOm = yOz và trong nửa mặt phẳng bờ chứa Oy( không chứa Oz) vẽ góc yOn = xOz. Chứng minh:
a) Om và On là 2 tia đối nhau.
b) Oz vuông góc với mn
2/ Cho điểm O thuộc tam giác ABC. Chứng minh góc BOC > góc A.
3/ Cho các đường thẳng a, b, c, d, e sao cho a vuông góc với b, b vuông góc với c, c vuông góc với d và d vuông góc với e.
Có phải a//e không?
GIÁM ĐỐC CÔNG VIÊN TOÁN HỌC LỚP 7
(cau_be_thong_minh):)
 
Last edited by a moderator:
L

lazycat_95

CÔNG VIÊN TOÁN HỌC

* ĐẠI SỐ:
1/ Chứng minh:
1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^99+2^100=2^101-1
2/ Có thể nói 3^2002 có ít hơn 1002 CHữ SỐ hay không?
3/ Cho A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^98+3^99
Tìm n(n thuộc N) biết:
2A+3=3^n
4/ Chứng tỏ giá trị của biểu thức:
A=(x+6)^2+(x-6)^2/x^2+36
không phụ thuộc vào x
* HÌNH HỌC:
1/ Cho góc xOy=90 độ và 1 tia Oz thuộc góc ấy. Trong nửa m.phẳng bờ chứa Ox( không chứa Oz) ta vẽ góc xOm = yOz và trong nửa mặt phẳng bờ chứa Oy( không chứa Oz) vẽ góc yOn = xOz. Chứng minh:
a) Om và On là 2 tia đối nhau.
b) Oz vuông góc với mn
2/ Cho điểm O thuộc tam giác ABC. Chứng minh góc BOC > góc A.
3/ Cho các đường thẳng a, b, c, d, e sao cho a vuông góc với b, b vuông góc với c, c vuông góc với d và d vuông góc với e.
Có phải a//e không?
GIÁM ĐỐC CÔNG VIÊN TOÁN HỌC LỚP 7
(cau_be_thong_minh):)>-
B1) 2^201-1=(2-1)(2^100+2^99+...+2^2+1+1) (đpcm)
:):):)Làm được có thế thôi để tí nghĩ tiếp
 
L

lazycat_95

CÔNG VIÊN TOÁN HỌC

* ĐẠI SỐ:
1/ Chứng minh:
1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^99+2^100=2^101-1
2/ Có thể nói 3^2002 có ít hơn 1002 CHữ SỐ hay không?
3/ Cho A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^98+3^99
Tìm n(n thuộc N) biết:
2A+3=3^n
4/ Chứng tỏ giá trị của biểu thức:
A=(x+6)^2+(x-6)^2/x^2+36
không phụ thuộc vào x
* HÌNH HỌC:
1/ Cho góc xOy=90 độ và 1 tia Oz thuộc góc ấy. Trong nửa m.phẳng bờ chứa Ox( không chứa Oz) ta vẽ góc xOm = yOz và trong nửa mặt phẳng bờ chứa Oy( không chứa Oz) vẽ góc yOn = xOz. Chứng minh:
a) Om và On là 2 tia đối nhau.
b) Oz vuông góc với mn
2/ Cho điểm O thuộc tam giác ABC. Chứng minh góc BOC > góc A.
3/ Cho các đường thẳng a, b, c, d, e sao cho a vuông góc với b, b vuông góc với c, c vuông góc với d và d vuông góc với e.
Có phải a//e không?
GIÁM ĐỐC CÔNG VIÊN TOÁN HỌC LỚP 7
(cau_be_thong_minh):)>-
B3) 2A+2=(3-1)(3^99+3^98+...+3+1)=3^100-1
\Rightarrow2A+2+1=3^100-1+1
\Rightarrow2A+3=3^100
\Rightarrown=100
 
T

tuananh8

2/ Có thể nói 3^2002 có ít hơn 1002 CHữ SỐ hay không?
4/ Chứng tỏ giá trị của biểu thức:
A=(x+6)^2+(x-6)^2/x^2+36
không phụ thuộc vào x

2) [TEX]3^{2002}=(3^2)^{1001}=9^{1001}<10^{1001}= 100....0000[/TEX] 1001 chữ số 0.

Vậy số [TEX]3^{2002}[/TEX] có ít hơn 1002 chữ số. (Do [TEX]10^{1001}[/TEX] là số nhỏ nhất có 1002 chữ số).

4) [TEX]\frac{(x+6)^2+(x-6)^2}{x^2+36}=\frac{2x^2+72}{x^2+36}=2[/TEX] -> đpcm.
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Nhớ thanks nha!!

\Rightarrow
CÔNG VIÊN TOÁN HỌC

* ĐẠI SỐ:
1/ Chứng minh:
1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^99+2^100=2^101-1
2/ Có thể nói 3^2002 có ít hơn 1002 CHữ SỐ hay không?
3/ Cho A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^98+3^99
Tìm n(n thuộc N) biết:
2A+3=3^n
4/ Chứng tỏ giá trị của biểu thức:
A=(x+6)^2+(x-6)^2/x^2+36
không phụ thuộc vào x
* HÌNH HỌC:
1/ Cho góc xOy=90 độ và 1 tia Oz thuộc góc ấy. Trong nửa m.phẳng bờ chứa Ox( không chứa Oz) ta vẽ góc xOm = yOz và trong nửa mặt phẳng bờ chứa Oy( không chứa Oz) vẽ góc yOn = xOz. Chứng minh:
a) Om và On là 2 tia đối nhau.
b) Oz vuông góc với mn
2/ Cho điểm O thuộc tam giác ABC. Chứng minh góc BOC > góc A.
3/ Cho các đường thẳng a, b, c, d, e sao cho a vuông góc với b, b vuông góc với c, c vuông góc với d và d vuông góc với e.
Có phải a//e không?
GIÁM ĐỐC CÔNG VIÊN TOÁN HỌC LỚP 7
(cau_be_thong_minh):)>-
Mình chỉ giải được 2 bài hình thui!
1) Vẽ hình ra là biết ngay thôi!
a) Theo đề bài, ta có:
noy + yoz + xoz + xom = mon
\Rightarrow xoz + yoz + xoz + yoz = mon
\Rightarrow (xoz+yoz) + (oz+yoz) = mon
\Rightarrow 90* + 90* = mon
\Rightarrow mon = 180*
Vậy Om và On là 2 tia đối nhau.
b) noy + yoz + xoz +xom = 180*
\Rightarrow xoz + xom + xoz + xom = 180*
\Rightarrow 2xoz + 2xom = 180*
\Rightarrow 2(xoz + xom) = 180*
\Rightarrow xoz + xom = 90*
\Rightarrow moz = 90*
Vậy Oz vuông góc với mn
3) Vì số đường thẳng là lẻ nên ta có a//c//e.
Vậy a//e
 
C

cau_be_thong_minh

đúng rùi, chúc mừng bạn!:Mloa_loa:thanks nha! còn mấy bài khác thì giải thử đi. sao giải có 1 bai thui vậy!?!
 
C

cau_be_thong_minh

CỐ GẮNG KHÔNG NGỪNG:khi (35):KIÊN TRÌ VÀ NHẪN NẠI LÀ CHÌA KHÓA ==> THÀNH CÔNG. BÀ CON CỐ LÊN NHA!!!
 
D

ducanh123456789

bài 1 trước nhé:Đặt biểu thức đó là S
S = 1+2+2^2+....+2^100
2S = 2+2^2+2^3+... 2^101
S= 2S -S
S= 2^101 -1
(đây chỉ là vắn tắt thôi đấy)
 
T

thuhuong97_cute

Mình xin làm câu đầu tiên
Đặt A=1+2+2^2+2^3+............+2^100
2A=2+2^2+2^3+2^4+............+2^101
2A-A=(2+2^2+2^3+2^4+..........+2^101)-(1+2+2^2+2^3+...........+2^100)
A=2^101-1
hay 1+2+2^2+2^3+............+2^100=2^101-1
 
C

con_ca_kiem_123

3/ o phải
Vì có thể a trùng vs e
thank tớ nha
-----------------------------------
 
Top Bottom