mời mọi người làm bài này!

M

maxqn

ĐK
$$\begin{cases} x \leq -3 \\ x \geq 2 \\ x = 0 \end{cases}$$

Dễ thấy $x = 0 \vee x \leq -3$ là nghiệm của bất phương trình
Với $x \geq 2$:
$$\begin{aligned} pt \Leftrightarrow & 2x^2 - x \leq 2\sqrt{(x^2-2x)(x^2+3x)} \\ \Leftrightarrow & 2x - 1 \leq 2\sqrt{(x-2)(x+3)} \\ \Leftrightarrow & x \geq \frac{25}8 \end{aligned}$$

Vậy $S = (-\infty;-3] \bigcup \text{ {0} } \bigcup \left[ \frac{25}8 ; \infty \right)$
 
Last edited by a moderator:
T

trucha1994

bạn coi nhầm đề rồi kìa
[TEX]x^2+3x[/TEX] chứ ko phải là [TEX]x^2-3x[/TEX]

vả lại x<=0 cũng ko hẳn là nghiệm
Quy về giải pt rồi lập bảng xét dấu ta dc

mình giải ra nghiệm là [TEX](-\infty;-3] \bigcup_{}^{} [25/8,+\infty) \bigcup_{}^{} {0} [/TEX]

không biết có thiếu nghiệm ko nữa....mọi ng` check dùm nhé
 
Last edited by a moderator:
B

betinhnghi

http://diendan.hocmai.vn/latex.php?(-\infty;-3]%20\bigcup_{}^{}%20[25/8,+\infty)%20\bigcup_{}^{}%20%20{0}

đúng kq ùi còn gì, nhầm đề mà vẫn ra kq là pro đó
 
B

betinhnghi

(-\infty;-3]\bigcup_{}^{}[25/8,+\infty)\bigcup_{}^{}{0}
đúng kq ùi còn gì, nhầm đề mà vẫn ra kq là pro đó
 
Top Bottom