U
unasua
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho tam giác ABC đều. Trên AB lấy D sao cho AD=1/3 AB. Đường thẳng qua D vuông góc với AB, cắt AC tại E. Đường thẳng qua E vuông góc với AC, cắt BC tại F. CMR
a. DF vuông góc với BC
b. Tam giác DEF đều
c. Ch AB=6cm. Tính DF
Bài 2. Cho tam giác ABC nhọn. Gọi AH là đường cao lớn nhất trong các đường cao của tam giác đó. BE là đường trung tuyến. Biết AH=BE
a. CMR. Góc B nhỏ hơn hoặc bằng 60 độ
b. Với điều kiện nào của tam giác ABC thì góc B=60 độ
Bài 3. Cho tam giác ABC có góc B=45độ, gócC=120 độ. Trên tia đối của tia CB lấy điểm D sao cho CD=2CB. Kẻ DE vuông góc AC. CMR
a. CE=CB
b. Tam giác AEB cân
c. Tính góc ADB
a. DF vuông góc với BC
b. Tam giác DEF đều
c. Ch AB=6cm. Tính DF
Bài 2. Cho tam giác ABC nhọn. Gọi AH là đường cao lớn nhất trong các đường cao của tam giác đó. BE là đường trung tuyến. Biết AH=BE
a. CMR. Góc B nhỏ hơn hoặc bằng 60 độ
b. Với điều kiện nào của tam giác ABC thì góc B=60 độ
Bài 3. Cho tam giác ABC có góc B=45độ, gócC=120 độ. Trên tia đối của tia CB lấy điểm D sao cho CD=2CB. Kẻ DE vuông góc AC. CMR
a. CE=CB
b. Tam giác AEB cân
c. Tính góc ADB