L
longroos
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh đa thức sau chia hết với mọi x
a) (x-1)(x+1)+(x-7)(x-5) chia hết cho 12
Minh đang nghi ngờ đề sai:
vì (x-1)(x+1)+(x-7)(x-5)=2x^2 - 12x + 34
giả sử mình thế x=10 vào thì
2*10^2 - 12*10 + 34 = 114 mà 114 không chia hết cho 12.
mình nghĩ nó chia hết cho 6 đúng không mọi người.
a) (x-1)(x+1)+(x-7)(x-5) chia hết cho 12
Minh đang nghi ngờ đề sai:
vì (x-1)(x+1)+(x-7)(x-5)=2x^2 - 12x + 34
giả sử mình thế x=10 vào thì
2*10^2 - 12*10 + 34 = 114 mà 114 không chia hết cho 12.
mình nghĩ nó chia hết cho 6 đúng không mọi người.