mời mấy mem thi chuyên (hay)

  • Thread starter nguyenphucthucuyen
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 841

N

nguyenphucthucuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Trong các nghiệm của phương trình [TEX]x^2+y^2+6x-3y-2xy+7=0[/TEX]
(a;b) la nghiệm có b lớn nhất . Tìm a,b
*Nghiệm hệ phương trình :[TEX]x^2+xy+y^2=1[/TEX]
[TEX]x-y-xy=3[/TEX]
là gì
*Tìm cặp số (x;y) biết : [TEX]2(x^2+1)+y^2=2y(x+1)[/TEX]
Mọi người làm giúp tớ nha, thak nhiu nhiu
Khẩn cực lun đó3:-O
 
M

mtl210197

.pt trở thành : x^2 +2(3-y)x+y^2-3y+7=0 có delta=2-3y >=0 ->y<=2/3 -> b=2/3 ->thay y=2/3 vào pt rồi giải tìm đc x=-7/3
 
M

mtl210197

.biến đổi ta có:.(1) <-> (x-y)^2+3xy=1.rổi đặt ẩn phụ u=x-y và v=xy->tìm đc x-y và xy ->tìm đc x,y
 
Top Bottom