Toán 7 Mỗi lớp quyên góp được bao nhiêu quyển sách ?

vũ đức hải 24082007

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2019
148
85
31
Hà Nội
THCS cát lin
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

học sinh khố 7 quyên góp sách nộp cho thư viên lớp 7a có 27 HS, 7b có 37 HS, 7c có 40 HS, 7b có 36 HS
Hỏi mỗi lớp quyên góp được bao nhiêu quyển sách ? biết rằng số sách tỉ lệ với số học sinh mỗi lớp và 7c nhiều hơn 7d là 8 quyển sách
giúp mình nhé
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
học sinh khố 7 quyên góp sách nộp cho thư viên lớp 7a có 27 HS, 7b có 37 HS, 7c có 40 HS, 7b có 36 HS
Hỏi mỗi lớp quyên góp được bao nhiêu quyển sách ? biết rằng số sách tỉ lệ với số học sinh mỗi lớp và 7c nhiều hơn 7d là 8 quyển sách
giúp mình nhé
Gọi số sách tương ứng của mỗi lớp là x, y, z, t. Ta có:
[tex]\frac{x}{27} = \frac{y}{37} = \frac{z}{40} = \frac{t}{36}[/tex] và z - t = 8
Ta có: [tex]\frac{x}{27} = \frac{y}{37} = \frac{z}{40} = \frac{t}{36} = \frac{z - t}{40 - 36} = \frac{8}{4}[/tex] = 2.
Vậy x = 27.2 = 54,
y = ...
 
Top Bottom