Tìm số tự nhiên n biết tổng số chữ số của n là n^2-2018n+11 @Hoàng Vũ Nghị @iceghost
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 24 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên n biết tổng số chữ số của n là [tex]n^2-2018n+11[/tex] @Hoàng Vũ Nghị @iceghost
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên n biết tổng số chữ số của n là [tex]n^2-2018n+11[/tex] @Hoàng Vũ Nghị @iceghost
Vũ Hà Quỳnh Giang Học sinh mới Thành viên 10 Tháng bảy 2019 65 37 11 21 Quảng Bình Trường THCS Quảng Hòa 24 Tháng bảy 2019 #2 cậu xem lại đề được không. hình như thiếu giả thiết
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 24 Tháng bảy 2019 #3 Vũ Hà Quỳnh Giang said: cậu xem lại đề được không. hình như thiếu giả thiết Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề chính xác bạn ạ.
Vũ Hà Quỳnh Giang said: cậu xem lại đề được không. hình như thiếu giả thiết Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề chính xác bạn ạ.
Vũ Hà Quỳnh Giang Học sinh mới Thành viên 10 Tháng bảy 2019 65 37 11 21 Quảng Bình Trường THCS Quảng Hòa 24 Tháng bảy 2019 #4 Mộc Nhãn said: Đề chính xác bạn ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tổng chữ số của n là [tex] n^{2}-2018n+11[/tex] là sao cậu?
Mộc Nhãn said: Đề chính xác bạn ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tổng chữ số của n là [tex] n^{2}-2018n+11[/tex] là sao cậu?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 24 Tháng bảy 2019 #5 Vũ Hà Quỳnh Giang said: Tổng chữ số của n là [tex] n^{2}-2018n+11[/tex] là sao cậu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi tổng chữ số của n là a thì a bằng khoảng đó...
Vũ Hà Quỳnh Giang said: Tổng chữ số của n là [tex] n^{2}-2018n+11[/tex] là sao cậu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi tổng chữ số của n là a thì a bằng khoảng đó...
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 24 Tháng bảy 2019 #6 n<2018 thì biểu thức < 0 nên n$ \geq 2018$ n=2018 thay vào thoả mãn n $ \geq$ 2019 =>$n^2-2018n+11=n(n-2018)+11 \geq n+11 $ mà tổng các c/s 1 số không bao giờ vượt quá số đó nên từ biểu thức trên ta kết luận không có số nào như thế vậy n=2018 Reactions: Nguyễn Đăng Bình, Hoàng Vũ Nghị, 7 1 2 5 and 1 other person
n<2018 thì biểu thức < 0 nên n$ \geq 2018$ n=2018 thay vào thoả mãn n $ \geq$ 2019 =>$n^2-2018n+11=n(n-2018)+11 \geq n+11 $ mà tổng các c/s 1 số không bao giờ vượt quá số đó nên từ biểu thức trên ta kết luận không có số nào như thế vậy n=2018