Vật lí 10 Mối liên hệ giữa động năng và động lượng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1 trong 2 công thức này đúng hay là cả 2 đều đúng? Giải thích
A. Wđ=p^2/2m
B. Wđ=p/2v
[tex]P=m.v=>m=\frac{P}{v}[/tex] (1) ; [tex]v=\frac{P}{m}[/tex] (3)
[tex]Wđ=\frac{1}{2}m.v^2[/tex] (2)
thay (1) vào (2):
[tex]Wđ=\frac{1}{2}.\frac{P}{v}.v^2=\frac{P.v}{2}[/tex] =>> B sai

thay (3) vào (2):
[tex]Wđ=\frac{1}{2}.m.\frac{P^2}{m^2}=\frac{P^2}{2m}[/tex] =>> A đúng

=> A đúng, B sai
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Takudo

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
[tex]P=m.v=>m=\frac{P}{v}[/tex] (1) ; [tex]v=\frac{P}{m}[/tex] (3)
[tex]Wđ=\frac{1}{2}m.v^2[/tex] (2)
thay (1) vào (2):
[tex]Wđ=\frac{1}{2}.\frac{P}{v}.v^2=\frac{P}{2V}[/tex] =>> B đúng

thay (3) vào (2):
[tex]Wđ=\frac{1}{2}.m.\frac{P^2}{m^2}=\frac{P^2}{2m}[/tex] =>> A đúng

=> cả 2 đều đúng

cái B đúng ở đâu ?
nhân kiểu gì vui tính vậy bạn :|
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom