mời cao thủ giải giúp em bài toán, gấp lắm ak

0

0973573959thuy

mình giải giúp bạn , nhớ cảm ơn nhé !
Bài giải
Gọi số tự nhiên cần tìm là : a ( a thuộc N)
ta có : a: 5 dư 3 \Rightarrow a = 5m + 3
a : 7 dư 4 \Rightarrow a = 7b + 4
a : 9 dư 5 \Rightarrow a = 9n + 5
ta được 2a = 10m + 6
2a = 14b + 8
2a = 18n + 10
\Rightarrow 2a : 5,7,9 đều dư 1 hay 2a - 1 thuộc BC (5,7,9)
sau đó bạn tự tìm a nhé !
Vậy số tự nhiên cần tìm là 158 :)
 
L

linhgiateo

thanks, m` sẽ ấn thanks giùm bạn
đây là đề thi hsg năm ngoái
thày cho làm
cảm ơn nhá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
thanks
 
A

anhanh2572000

ra 158......................................................................dễ quá.
đừng ra oai................
 
Last edited by a moderator:
A

anhanh2572000

cẩn thận đấy,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Top Bottom