moi cac sieu toan vao thu suc nao

M

muilopt1994

tồn tại. tại vì tớ...đoán thế.......................................hehe
 
M

muilopt1994

bài này hok khó đâu bạn, tự suy nghĩ đi mờ ...................hihi
 
Z

zero_flyer

ton tai hay ko mot so nguyen x de A= 25x +46 viet dc duoi dang tich 2 so nguyen lien tiep( nho ly giai tai sao nha)

tích hai số liên tiếp là 1 số chia hết cho 2 nên A chia hết cho 2 => x là số chẳn. Nếu x là só chẵn thì A có chữ số tận cùng là 6. Mà hai số liên tiếp có tích tận cùng là 6 thì phải có hàng đơn vị là 2 và 3
gọi hai số này là a2 và a3 (có dấu gạch trên đầu nhé)
ta có
[tex](10a+2)(10a+3)=25x+46[/tex]
[tex]100a^2+50a+6=25x+46[/tex]
[tex]20a^2+10a=5x+8[/tex]
VT chia hết cho 5, VP không chia hết cho 5 dẫn đến điều vô lí => dpcm
 
Top Bottom