moi cac dan vip lam

M

minhyp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2 :
a) Cho a + b + c = 1 và 1/a + 1/b + 1/c = 0 . Tính a2 + b2 + c2.
b) Cho ba số a, b, c đôi một khác nhau thỏa mãn :
a / (b - c) + b / (c - a) + c / (a - b) = 0.
Chứng minh rằng trong ba số a, b, c phải có một số âm, một số dương.
:|:|:|:|:|:|:|:|:|o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>:khi (146)::khi (103)::M_nhoc2_29::Mnotforgiven:
 
B

bongma_tula

Câu 2 :
a) Cho a + b + c = 1 và 1/a + 1/b + 1/c = 0 . Tính a2 + b2 + c2.
b) Cho ba số a, b, c đôi một khác nhau thỏa mãn :
a / (b - c) + b / (c - a) + c / (a - b) = 0.
Chứng minh rằng trong ba số a, b, c phải có một số âm, một số dương.
:khi (146)::khi (103)::M_nhoc2_29::Mnotforgiven:
a.ta có 1/a+1/b+1/c=0\Rightarrowab+bc+ca=0
mà a+b+c=1\Rightarrowa^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)=1\Rightarrowa^2+b^2+c^2=1:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom