Mời các bạn làm bài toán sóng dừng on thi ĐH&CĐ năm 2009

L

loc1998

B

binh.kid

Trên một sợi dây dài l = 120 cm, hai đầu cố định có một sóng dừng với 4 bụng sóng, Tính khoảng cách gần nhất giữa hai điểm dao động với biên độ bằng 1/2 biên độ dao động ở bụng sóng.
Tính :[TEX]\lambda=60 cm[/TEX]
vậy k/c: [TEX]d=120/360.60=20cm[/TEX]
(Vẽ đg tròn lg giác)
:confused::confused::confused::confused:
b-(b-(b-(b-(
 
Last edited by a moderator:
C

chungtinh_4311

1 bước sóng = 1 chu kì
1 chu kì = 1 hình tròn
vẽ y kiểu điểm M trong dao động điều hóa á !
tớ ko bít vẽ hình =.=!
 
M

mahantinh19

4 nut song co 3/2 buc song ==> buc song = 80 cm
Diem bien do dao dong voi bien do =1/2 bien do o bung ( bien do max) thi khoang cach ngan nhat la 1/4 buc song = 20cm
 
L

loc1998

4 nut song co 3/2 buc song ==> buc song = 80 cm
Diem bien do dao dong voi bien do =1/2 bien do o bung ( bien do max) thi khoang cach ngan nhat la 1/4 buc song = 20cm
Bạn giải sai rồi. Ở đây cho 4 bụng sóng cơ mà! Theo Mình nghĩ khoảng cách gần nhất giữa hai điểm liên tiếp dao động với biên độ 1/2 biên độ của bụng là 1/6 bước sóng tức = 10 cm.
 
T

toilatoi218

Trên một sợi dây dài l = 120 cm, hai đầu cố định có một sóng dừng với 4 bụng sóng, Tính khoảng cách gần nhất giữa hai điểm dao động với biên độ bằng 1/2 biên độ dao động ở bụng sóng.
tôi nghĩ mọi người dùng phương trình dao động ra
và theo đáp án của tui là có 10 cm thui
Vd : 2 điểm đối xứng với nhau qua 1 nút và cách nút đó là 5 cm
mọi người cứ xem và cho ý kiến vì tui nghĩ dạng này rất dễ cho vào :D
 
Top Bottom