Mời các bạn giải giúp mình bài toán này với.Hãy vô nhé bạn

V

vuthanhphong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mời các bạn giải giúp mình bài toán này với.H?

cho 5,05g hỗn hợp gồm kali và kim loại kiềm X ta hết trong nước . sau phản ứng cần dùng 250ml dung dich H2SO4 0,3M để trung hòa dung dich thu được.
cho biết tỉ số mol của X và Kali lớn hơn 1:4.X là kim loại nào sau đây
A.Rb
B.Li
C.Na
D.Cs
 
V

vuongb5

Gọi x,y là số mol X và K
x+y=nH+ =0,15 , Mx+39Y=5,05
có x/y >1/4 tìm đươc điều kiện của M
 
D

dustbin

Xem tớ giải thế này có ổn không nhé?
"Gọi kim loại là R; đặt x=số mol K và y=số mol R

Ta có hệ: 39x + Ry = 5.05 (1)
x + y =0.15 (2)
4y > x (3)
Thế (2) vào (1) =>y(39-R) = 0.8 =>R<39
Từ (2) và (3) => y>0.03=> 0.8>0.03(39-R)
=>R>12.3333

=> R=23 => Na"
 
Top Bottom